Chuyển Công an quận xử lý gã đàn ông đánh cụ ông 80 tuổi nhập viện

Hiệp Bình

Công an phường Cống Vị đã hoàn tất hồ sơ, chuyển Công an quận xem xét ra quyết định xử lý đối với người đàn ông đánh cụ ông U80 nhập viện.

Chuyển Công an quận xử lý gã đàn ông đánh cụ ông 80 tuổi nhập viện

Đối tượng Phạm Ngọc Lân (áo khoác xám) đánh cụ ông 80 tuổi nhập viện.

Sáng 13/11, Trung tá Phạm Văn Thịnh, Trưởng Công an phường Cống Vị (quận Ba Đình) thông tin, Công an phường đã hoàn tất hồ sơ đối với Phạm Ngọc Lân (45 tuổi, phường Liễu Giai) về hành vi “Xâm hại sức khoẻ người khác”, đồng thời chuyển Công an quận để có hình thức xử lý theo qui định.

“Quá trình điều tra vụ việc, xác minh nhân thân đối tượng Lân là người có tiền sử tâm thần từ năm 2009. Theo đó, Công an phường đã lấy lời khai của đối tượng, dân cư sinh sống trên địa bàn, tổ trưởng dân phố để hoàn thiện hồ và xem xét gần đây đối tượng Lân có biểu hiện gì khác thường không”- chỉ huy Công an phường Cống Vị nói và cho hay: Hiện đối tượng Lân vẫn đang bị tạm giữ tại Công an phường Cống Vị.

Trung tá Phạm Văn Thịnh thông tin thêm, gia đình ông Lâm cũng đã làm đơn bãi nại, vì vậy Công an phường Cống Vị hoàn tất hồ sơ chuyển Công an quận xem xét xử lý đối tượng Lân.

Trả lời PV về việc gia đình có đơn bãi nại, bà Nguyễn Thị Thơm (65 tuổi, vợ của cụ ông Dương Đức Lâm) cho hay, dù sao hành động của đối tượng Lân là không thể chấp nhận được nhưng do tôi cũng là bậc cha mẹ nên chia sẻ với hoàn cảnh gia đình Lân. “Không bố mẹ nào lại xui con đi đánh người cả” - bà Nguyễn Thị Thơm nói và cho hay, vì vậy gia đình đã đồng ý làm đơn bãi nại cho Lân.

Trước đó, chiều 12/11, nằm trên giường bệnh tại Bệnh viện 354 (Hà Nội), cụ ông Dương Đức Lâm (80 tuổi, ở phường Liễu Giai, quận Ba Đình, Hà Nội) (người bị gã xe ôm đánh chảy máu - PV) thi thoảng lại lấy tay ôm ngực, mắt nhắm nghiền. Sau cơn đau, ông cho biết, đôi lúc ông bị đau nhói ở vùng đầu và ngực, nơi xương sườn bị chấn thương.

Nhắc lại vụ việc ông Lâm chia sẻ: "Lúc đó, tôi ra hóng gió chứ có tranh giành khách đâu mà đánh tôi dã man quá”.

Sau một hồi trấn tĩnh, ông Lâm kể, do bị tai biến nên hơn 1 năm qua hàng ngày ông chỉ “làm bạn” với 4 bức tường và bệnh viện. Trước đây, ông Lâm cũng từng làm nghề lái xe ôm ở khu vực ngã tư Đội Cấn - Liễu Giai hơn 10 năm. Tuy nhiên, kể từ khi bị tai biến ông bỏ nghề và điều trị tại nhà.

“Ở nhà buồn chán quá, hai hôm nay tôi ra khu vực ngã tư Đội Cấn để hóng gió cho thoáng mát, hứng chút ánh nắng mặt trời. Sáng nay tôi vừa dựng xe lên, ngồi được lúc thì người kia lại nói "ông đi ra khỏi chỗ này". Tôi nói "không đi đâu cả, tôi ra đây cho thoáng chứ có làm gì đâu". Thế rồi người này dùng súng cao su bắn vào đầu, ngực tôi. Ngay sau đó xô tôi ngã ra rồi đấm đá liên tiếp vào người. Tôi có tranh giành khách đâu mà đánh tôi dã man quá”, ông Lâm đau đớn nói.

Nói về hoàn cảnh gia đình, ông buồn rầu tâm sự: “Nhà có hai vợ chồng, không con. Trước đây tôi có một người con nhưng bị sát hại ở Thái Nguyên 7 năm rồi, vợ chồng nó lại không có con. Con dâu sau đó lập gia đình nên chỉ còn lại hai vợ chồng già. Tôi trước còn làm xe ôm kiếm đồng ra đồng vào, từ khi tai biến không làm gì. Vợ tôi trước cũng làm ở bảo tàng nhưng nghỉ sớm nên không có lương. Vợ sáng sớm đi nhặt ve chai bán kiếm sống qua ngày”, ông tâm sự.

Hiện vụ việc Công an phường Cống Vị đã hoàn tất hồ sơ chuyên Công an quận Ba Đình xem xét giải quyết.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Xem nhiều nhất