Công an triệu tập chủ đầu tư chung cư Carina

Theo nguồn tin của chúng tôi, CSĐT công an TP HCM đã gửi giấy triệu tập đại diện chung cư Carina (quận 8, TP HCM) là ông Nguyễn Văn Tùng (41 tuổi, quê Bình Định), giám đốc công ty Hùng Thanh để lấy lời khai, làm việc về những sai phạm trong công tác PCCC tại chung cư này, trước khi vụ họa hoản xảy ra.

Công an triệu tập chủ đầu tư chung cư Carina

Công an làm việc với những người liên quan sau vụ cháy.

Được biết, ông Tùng hiện đang điều trị tại bệnh viện Triều An (quận Bình Tân) vì suy sụp sức khỏe sau vụ cháy chung cư kinh hoàng vừa qua. Nguồn tin xác nhận, ông Tùng buộc phải làm việc, cung cấp các thông tin phục vụ điều tra cho cơ quan công an trong ngày mai, 29/3.

Ngoài đại diện chủ đầu tư chung cư, cơ quan CSĐT cũng làm việc với cán bộ thuộc phòng Cảnh sát PCCC quận 8, người được giao nhiệm vụ thanh kiểm tra công tác PCCC tại chung cư này trước khi vụ cháy xảy ra. Ngoài ra, để phục vụ công tác điều tra, phòng Cảnh sát PCCC quận 8 hiện tạm thời không bố trí công tác cho cán bộ trên để người này làm việc với CSĐT nhằm làm rõ một số tình tiết liên quan đến vụ án.

Trước đó, cảnh sát PCCC đã nhiều lần kiểm tra công tác PCCC tại chung cư Carina kể từ khi đi vào hoạt động năm 2012. Trong các đợt kiểm tra này, cảnh sát PCCC cũng đã phát hiện nhiều lỗi vi phạm về công tác PCCC ở chung cư của chủ đầu tư như không có hệ thống đèn dẫn, chuông báo cháy hư hỏng… Tuy nhiên, trong đợt kiểm tra gần nhất vào tháng 12/2017, cảnh sát PCCC lại nghiệm thu an toàn cho các hạng mục PCCC của chung cư này.

Được biết, công an TP HCM đã khởi tố vụ án “Vi phạm quy tắc an toàn PCCC” gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng tại chung cư Carina và giao cho phòng C44 trực tiếp thụ lý, điều tra. Ngoài việc triệu tập, lấy lời khai của những người liên quan, CSĐT cũng tiến hành giám định tang, vật chứng cũng như thu thập các dữ liệu tại máy quay camera tự động trong tầng hầm, khu vực chung cư.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Xem nhiều nhất