Hà Nội: Y án kẻ chém người vì bị can ngăn tình cảm với nữ chủ quán mát-xa

Theo Dantri

Bị gia đình can ngăn mối quan hệ bất chính với nữ chủ quán mát-xa, Nguyễn Duy Kỷ dùng dao chém người anh họ vợ trọng thương.

Hà Nội: Y án kẻ chém người vì bị can ngăn tình cảm với nữ chủ quán mát-xa

Nguyễn Duy Kỷ tại tòa sơ thẩm hồi tháng 4/2019.

Ngày 16/10, TAND Cấp cao tại Hà Nội mở phiên tòa phúc thẩm xét xử Nguyễn Duy Kỷ (34 tuổi, trú ở xã Cát Quế, Hoài Đức, Hà Nội) về tội “Giết người”.

Trước đó, trung tuần tháng 4/2019, Nguyễn Duy Kỷ bị TAND TP Hà Nội tuyên phạt 17 năm tù về tội danh trên.

Nguyễn Duy Kỷ kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt với lý do bị cáo đã rất ăn năn, hối cải sau khi gây ra thương tích cho người anh họ vợ. Bị hại trong vụ án là anh Đỗ Như Hưng (SN 1985) cũng đề nghị các cấp tòa án giảm nhẹ trách nhiệm hình sự cho bị cáo.

Tại tòa phúc thẩm, HĐXX cho rằng kháng cáo của bị cáo là không có căn cứ để chấp nhận. Các tình tiết giảm nhẹ tội đã được cấp sơ thẩm áp dụng. Mức án 17 năm tù mà TAND TP Hà Nội đã tuyên là phù hợp.

Từ đó, TAND Cấp cao tại Hà Nội quyết định giữ nguyên mức án 17 năm tù về tội “Giết người” đối với Nguyễn Duy Kỷ.

Theo nội dung vụ án, năm 2009, Kỷ kết hôn với chị Đỗ Thị Hoài Ly (SN 1988, ở xã Cát Quế) và đã có 3 con chung. Năm 2017, Kỷ nảy sinh tình cảm rồi quan hệ ngoài chồng ngoài vợ với chị Trần Thị Hoạt (SN 1982, quê Tuyên Quang), chủ quán tẩm quất, mát-xa ở xã Đức Thượng, huyện Hoài Đức.

Gia đình Kỷ và gia đình chị Ly kịch liệt phản đối mối quan hệ bất chính giữa Kỷ và chị Hoạt. Dù được mọi người ra sức khuyên can, Kỷ vẫn bỏ ngoài tai và sống như vợ chồng với chị Hoạt. Chị Ly sau đó đã nhờ anh họ là Đỗ Như Hưng (ở cùng xã với Kỷ) đứng ra ngăn cản chuyện tình sai trái của chồng.

Tối 5/7/2018, anh Hưng cùng người bạn đến quán tẩm quất, mát-xa của chị Hoạt. Tại đây, trong lúc người bạn đi mua thuốc lá, anh Hưng lời qua tiếng lại với chị Hoạt và yêu cầu chị này gọi điện thoại cho Kỷ đến quán.

Nghe điện thoại, Kỷ bảo anh Hưng chờ ở quán mát-xa để mình đến nói chuyện trực tiếp. Trước khi đi, Kỷ lấy con dao cài vào xe máy rồi phóng tới quán tẩm quất của chị Hoạt.

Khuyên can chị Hoạt và Kỷ chấm dứt mối quan hệ bất chính nhưng không được, quá bức xúc, anh Hưng đã tát chị Hoạt. Khi chị Hoạt bỏ đi, anh Hưng giữ chị này lại để nói chuyện tiếp thì bị Kỷ xông vào giằng co.

Sau đó, Kỷ lấy dao chém anh Hưng liên tiếp. Ngay cả khi anh Hưng bỏ chạy, Kỷ vẫn truy đuổi và chém nhiều nhát vào người khiến nạn nhân gục ngã. Tưởng anh Hưng sẽ tử vong nên sau đó Kỷ bỏ trốn khỏi hiện trường.

Về phần anh Hưng, do được người dân khu vực kịp thời đưa tới bệnh viện cấp cứu nên nạn nhân đã thoát chết. Theo kết quả giám định, anh Hưng bị tổn hại 76% sức khỏe.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Xem nhiều nhất