: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ Quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
08:42:14 19/07/2018

Hai phóng viên bị dọa hành hung khi tác nghiệp

Ngày 18/7, Công an quận Hà Đông (Hà Nội) cho biết, đang điều tra làm rõ vụ việc hai phóng viên bị hành hung khi làm việc với một công ty trên địa bàn.

Theo đó, vào khoảng 10h ngày 18/7, phóng viên HVL. và NHS., công tác tại báo Gia đình Việt Nam đến làm việc theo lịch đặt trước tại Công ty TNHH Đầu tư Quốc tế Mai Linh có địa chỉ tại số 5 ngõ 82, đường Nguyễn Khuyến, Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội.

Tuy nhiên, trong quá trình làm việc, 2 phóng viên báo Gia đình Việt Nam đã bị 2 đối tượng trong đó có người tên Huy đập điện thoại, chặt thẻ hội viên Hội Nhà báo và dùng những lời lẽ đe dọa.

Cùng với việc bị giam lỏng, 2 phóng viên báo Gia đình Việt Nam đã bị 2 đối tượng của Công ty TNHH Đầu tư quốc tế Mai Linh hành hung, đánh vào đầu và phá hỏng toàn bộ giấy tờ liên quan.

Sau khoảng 1 giờ đồng hồ bị giam lỏng, phóng viên S. lợi dụng sơ hở của 2 kẻ hành hung đã tìm cách thoát ra ngoài và báo về tòa soạn nhờ cơ quan Công an phường Văn Quán giúp đỡ còn phóng viên L. vẫn bị các đối tượng giam giữ không cho ra ngoài. Sau khi thoát ra ngoài, phóng viên S. đã đến trình báo công an phường Văn Quán. Nhờ sự vào cuộc của Công an phường Văn Quán, phóng viên L. sau đó đã được giải cứu.

Đại tá Vương Tiến Dũng - Trưởng Công an quận Hà Đông cho biết, sau khi nhận được thông tin phản ánh, đơn vị đã cử cán bộ xuống để phối hợp cùng Công an phường Văn Quán điều tra làm rõ.  Sau đó, cả hai phóng viên báo Gia đình Việt Nam cùng các đối tượng hành hung được mời về phường để lấy lời khai.

 Đức Sơn