Khám xét nhà đối tượng điều hành đường dây ma túy ‘khủng’ tại Nghệ An

Điền Bắc

Sáng ngày 18/4, trao đổi với phóng viên, Đại tá Nguyễn Mạnh Hùng, Phó Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An cho biết, hiện tại Ban chuyên án phối hợp cùng các đơn vị liên quan đang khám xét nơi ở của những đối tượng liên quan đến đường dây ma túy cực "khủng" vừa bị triệt phá.

Trong số này có một nghi phạm trú tại huyện Nam Đàn được xem là “mắt xích” đặc biệt quan trọng và là người điều hành trực tiếp trong đường dây ma túy này. 

Khám xét nhà đối tượng điều hành đường dây ma túy ‘khủng’ tại Nghệ An

Liên tiếp trong mấy ngày qua, nhiều vụ án ma túy khủng bị triệt phá.

Theo đó, đối tượng tên là N.V.P. (30 tuổi) trú tại huyện Nam Đàn, trước đây P. đi xuất khẩu lao động tại Đài Loan sau đó về Việt Nam. Quá trình làm việc tại Đài Loan, P. có quen biết với một số đối tượng người bản địa.

Sau khi P. về nước, có đối tượng người nước ngoài sang Việt Nam liên lạc và móc nối với P. Từ đây P. được giao điều hành mọi hoạt động, quá trình vận chuyển ma túy. 

P. được xem là có tầm ảnh hưởng chỉ đứng sau kẻ cầm đầu là người nước ngoài mà Ban chuyên án hiện đang truy bắt.

Với việc khám xét nơi ở của P., Ban chuyên án phối hợp với các đơn vị liên quan chia làm nhiều mũi tiến hành khám xét đồng loạt nơi ở của các đối tượng liên quan. Hiện tại đã có 4 đối tượng bị bắt giữ. 

Trong sáng ngày 18/4, những tang vật liên quan đến vụ án được vận chuyển về trụ sở Công an tỉnh Nghệ An để phục vụ công tác điều tra. Đồng thời lực lượng chức năng vẫn đang tiếp tục truy bắt kẻ cầm đầu đường dây ma túy cực khủng này. 

Trước đó, vào sáng ngày 17/4, Ban chuyên án thu giữ tại địa bàn xã Quỳnh Thuận, huyện Quỳnh Lưu hơn 700 kg ma túy đá được chứa trong 23 bao tải. Số ma túy này được để lại bên quốc lộ 48B, đoạn qua địa bàn xã Quỳnh Thuận, huyện Quỳnh Lưu. 

Sau khi thu giữ tang vật, chiều ngày 17/4, công an đã ập vào kho hàng tại xã Quỳnh Hồng, huyện Quỳnh Lưu để kiểm tra.

Tại hiện trường, công an phát hiện có 50 loa thùng mới, 1 cân đĩa loại 50 kg, nhiều thùng các tông. Cơ quan chức năng nhận định đây là vật dụng để các đối tượng cất giấu ma túy trước khi đưa đi tẩu tán.

Quá trình theo dõi, ban chuyên án xác định kho hàng tại xã Quỳnh Hồng được thuê để cất giấu ma túy sau đó sẽ vận chuyển đi nơi khác.

Khi biết công an điều tra, thấy “động” sợ bị lộ nên các đối tượng đã đưa toàn bộ số ma túy đi tẩu tán và bỏ lại bên quốc lộ 48B, đoạn qua địa bàn xã Quỳnh Thuận, huyện Quỳnh Lưu nói trên.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất