Khởi tố 2 đối tượng mới ra tù trộm cắp xe máy

Tấn Thành - Chí Đại

Hai đối tượng đều có tiền án về tội cướp tài sản và trộm cắp tài sản, cả hai đều nghiện ma túy, mới vừa ra tù năm 2019 thì tiếp tục phạm tội.

Khởi tố 2 đối tượng mới ra tù trộm cắp xe máy

Đối tượng Nguyễn Văn Anh.

Sáng 16/3, Công an TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam cho biết, vừa khởi tố, bắt tạm giam 3 tháng đối với hai đối tượng về hành vi trộm cắp tài sản.

Các đối tượng gồm Nguyễn Xuân Lạc (29 tuổi, trú xã Tam Đại, huyện Phú Ninh) và Nguyễn Văn Anh (28 tuổi, trú quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng).

Khởi tố 2 đối tượng mới ra tù trộm cắp xe máy - 1

Đối tượng Nguyễn Xuân Lạc.

Trước đó, qua công tác nắm tình hình Công an xác định Anh và Lạc là 2 đối tượng tình nghi hoạt động trộm cắp tài sản trên địa bàn, Công an TP Tam Kỳ đã tiến hành bắt giữ Nguyễn Văn Anh khi đối tượng đang điều khiển xe máy hiệu Yamaha Sirius gắn biển số giả là tang vật mà Anh và Lạc đã trộm cắp tại xã Tam Xuân 2, huyện Núi Thành, Quảng Nam vào ngày 5/4. Qua đấu tranh khai thác, Anh và Lạc khai nhận trong 2 ngày 4 và 5/3 còn thực hiện 2 vụ trộm cắp xe máy khác tại TP Tam Kỳ. Sau đó, Công an TP Tam Kỳ đã tạm giữ 4 xe máy là tang vật của 3 vụ trộm cắp trên.

Được biết, đối tượng Nguyễn Xuân Lạc đã có 2 tiền án về tội cướp tài sản và trộm cắp tài sản, Nguyễn Văn Anh có 1 tiền án về tội trộm cắp tài sản. Cả hai đều nghiện ma túy, mới vừa ra tù năm 2019 thì tiếp tục phạm tội.  

Khởi tố 2 đối tượng mới ra tù trộm cắp xe máy - 2

Tang vật của vụ án.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Nghệ An: Hai ngày phá 3 chuyên án ma túy lớn

Nghệ An: Hai ngày phá 3 chuyên án ma túy lớn

Chỉ trong 2 ngày (ngày 25 và 26/6) Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (Công an Nghệ An) đã triệt phá thành công ba chuyên án lớn ma túy, với số lượng khủng.
Lịch lãm vào tiệm vàng để... cướp

Lịch lãm vào tiệm vàng để... cướp

Tiệm vàng chuẩn bị đóng cửa thì xuất hiện một vị khách mặc sơ mi trắng lịch lãm vào giao dịch yêu cầu được mua vàng. Trong khi chủ hàng mang vàng ra thì vị khách lộ ...

Tin nóng

Lịch lãm vào tiệm vàng để... cướp

Lịch lãm vào tiệm vàng để... cướp

Tiệm vàng chuẩn bị đóng cửa thì xuất hiện một vị khách mặc sơ mi trắng lịch lãm vào giao dịch yêu cầu được mua vàng. Trong khi chủ hàng mang vàng ra thì vị khách lộ diện là một tên cướp đã nhanh tay cướp...

Xem nhiều nhất