Khởi tố, bắt giam chủ đầu tư khu dân cư Nọc Nạng

Trung Kiên

Thông tin từ Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bạc Liêu, ngày 6/6, Công an tỉnh đã khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Nguyễn Việt Trung (35 tuổi), Giám đốc Công ty TNHH Thiên Phúc, trụ sở ở khóm 3, P.5, TP.Bạc Liêu để tiếp tục điều tra, làm rõ về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Khởi tố, bắt giam chủ đầu tư khu dân cư Nọc Nạng

Công an đã khám xét trụ sở làm việc, cũng là nhà ông Nguyễn Việt Trung, Giám đốc Công ty TNHH Thiên Phúc.

Khu dân cư Nọc Nạng, có quy mô 11 ha, do Công ty TNHH Thiên Phúc trúng thầu năm 2011, giá trúng thầu hơn 63 tỷ đồng. Sau đó, công ty này xin điều chỉnh quy hoạch phân lô dự án tăng từ 294 nền lên thành 358 nền.

Mặc dù, Công ty TNHH Thiên Phúc chưa hoàn thành nghĩa vụ nộp tiền sử dụng đất nhưng UBND TX Giá Rai đã có công văn gửi UBND tỉnh Bạc Liêu xin hoãn việc thực hiện nghĩa vụ tài chính và cho Công ty TNHH Thiên Phúc được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất(QSDĐ), trong khi hạ tầng dự án chưa được đầu tư hoàn thiện. Vì vậy, Công ty TNHH Thiên Phúc đã bán nền tràn lan cho dân.

Nhiều người dân đã bỏ tiền mua đất dự án, có trường hợp một nền bán cho nhiều người nhưng không được công ty giao giấy chứng nhận QSDĐ và giao đất nền.

Sau đó, Thanh tra Sở Xây dựng tỉnh Bạc Liêu vào cuộc thành lập đoàn thanh tra đã phát hiện chủ đầu tư dự án Khu dân cư Nọc Nạng có nhiều sai phạm như: không đầu tư cơ sở hạ tầng, giấy chứng nhận QSDĐ được cấp đã thế chấp ngân hàng, cầm cố ở nhiều nơi, người dân mua nhưng không được giao nền,  không giao giấy chứng nhận QSDĐ, chủ đầu tư có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Từ đó Sở Xây dựng đã chuyển vụ việc sang Cơ quan CSĐT Công an tỉnh để tiếp tục điều tra, làm rõ...

Theo Đại tá Nguyễn Văn Hận, Phó giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu, sau khi dư luận xôn xao về thông tin có nhiều sai phạm tại công trình xây dựng Khu dân cư Nọc Nạng, P.1, TX.Giá Rai (do Công ty TNHH Thiên Phúc làm chủ đầu tư), Ban giám đốc Công an tỉnh đã chủ động cử lực lượng xác minh, làm rõ. Qua điều tra, Cơ quan CSĐT đã ra quyết định khởi tố vụ án “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại Khu dân cư Nọc Nạng.

Được biết, hiện Công an Bạc Liêu đang khẩn trương, tiếp tục thu thập tài liệu, chứng cứ về hành vi vi phạm của các cá nhân có liên quan để có hướng xử lý tiếp theo…

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Nghệ An: Hai ngày phá 3 chuyên án ma túy lớn

Nghệ An: Hai ngày phá 3 chuyên án ma túy lớn

Chỉ trong 2 ngày (ngày 25 và 26/6) Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (Công an Nghệ An) đã triệt phá thành công ba chuyên án lớn ma túy, với số lượng khủng.
Lịch lãm vào tiệm vàng để... cướp

Lịch lãm vào tiệm vàng để... cướp

Tiệm vàng chuẩn bị đóng cửa thì xuất hiện một vị khách mặc sơ mi trắng lịch lãm vào giao dịch yêu cầu được mua vàng. Trong khi chủ hàng mang vàng ra thì vị khách lộ ...

Tin nóng

Lịch lãm vào tiệm vàng để... cướp

Lịch lãm vào tiệm vàng để... cướp

Tiệm vàng chuẩn bị đóng cửa thì xuất hiện một vị khách mặc sơ mi trắng lịch lãm vào giao dịch yêu cầu được mua vàng. Trong khi chủ hàng mang vàng ra thì vị khách lộ diện là một tên cướp đã nhanh tay cướp...

Xem nhiều nhất