: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ Quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
10:32:47 03/12/2019

Lại phát hiện 7 gói tinh thể nghi là ma túy đá tại bờ biển Quảng Trị

Liên tiếp nhiều những ngày qua, người dân các tỉnh miền Trung đã nhặt được nhiều gói tinh thể màu trắng nghi là ma túy đá trôi dạt vào bờ biển.

Lại phát hiện 7 gói tinh thể nghi là ma túy đá tại bờ biển Quảng Trị

Số chất nghi là ma túy đá được người dân Quảng Trị giao nộp cho cơ quan chức năng.

Ngày 3/12, Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Cửa Việt (Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị) cho biết, đơn vị vừa tiếp nhận từ người dân trình báo phát hiện 7 gói tinh thể màu trắng trôi dạt vào bờ biển với trọng lượng 7 kg.

Theo đó, ngày 2/12, anh Phan Văn S. (29 tuổi, trú xã Gio Hải, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị) đi dạo dọc bờ biển gần nhà xem ngư dân đánh bắt hải sản, thì phát hiện một thùng nhựa. Khi mở ra, anh Phan Văn S. thấy trong thùng có 7 gói hình vuông có in chữ Trung Quốc nên lập tức trình báo cho cơ quan chức năng.

Sau khi tiếp nhận những gói hàng trên từ người dân, Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Cửa Việt nhanh chóng đến kiểm tra và lập biên bản vụ việc. Bước đầu, cơ quan chức năng xác định 7 gói chứa tinh thể màu trắng trên có thể là ma túy đá.

Như Đại Đoàn Kết online đã đưa tin, chiều ngày 30/11, một ngư dân trú tại xã ( Tam Thanh, TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam) đã đến Đồn Biên phòng Tam Thanh trình báo và giao nộp 1 bánh nghi là heroin nhặt được ở bãi biển thôn Hòa Hạ, xã Tam Thanh.

Ngay sau đó, BĐBP tỉnh Quảng Nam đã nhanh chóng triển khai lực lượng tuyên truyền và vận động nhân dân giao nộp 25 bánh (cơ quan chức năng xác định là heroin hàm lượng ma túy cao). Tiếp đó, người dân ở Thừa Thiên – Huế cũng nhặt được 8 bọc nylon (khoảng 7,8 kg), có in chữ Trung Quốc, nghi là ma túy đá tại bờ biển xã Phong Hải, huyện Phong Điền) và đã giao nộp cho Đồn Biên phòng Phong Hải (BĐBP tỉnh Thừa Thiên – Huế).

Nguyễn Quốc