Làng quê bất an vì côn đồ

Thành Nhân

Sáng 16/6, đại tá Nguyễn Đức Dũng- Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, lực lượng chức năng đã bắt được đối tượng trực tiếp dùng kiếm chém chết ông Phạm Hồng Văn (62 tuổi) ở thôn Xuân Quý, xã Tam Thăng, TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam.

Qua sự việc nói trên, nhiều người dân ở xã Tam Thăng đã bày tỏ sự lo lắng, bất an. Vì xưa nay ở vùng quê này chưa từng xảy ra vụ việc côn đồ tìm mang dao, kiếm đến tận nhà truy sát người dân. Thế nhưng ngày 14/6 đã xảy ra sự việc trên.

Ông Phạm Hồng Cấp, 1 trong 2 người con của ông Văn bị chém trọng thương, cho biết: “Do nhà hàng xóm cận kề nhau, sát bên họ nuôi heo, phân bay mùi hôi thối, đã nhiều lần gia đình tôi góp ý nhưng họ không nghe, ngờ đâu họ kêu giang hồ đến truy sát cả gia đình tôi. Ban đầu có 3 người lạ mặt chạy xe máy vào nhà, họ cầm theo hung khí dao, kiếm, gậy gộc tấn công gia đình tôi, thấy chúng tôi chống trả họ bỏ chạy. Khoảng 1 giờ sau, nhóm này quay lại với hàng chục người mang theo hung khí xông vào nhà. Tôi cùng cha, em trai không kịp chống trả. Tôi bị chém vào mặt, cha và em trai bị nặng hơn”.

Ông Lê Đình A. (hàng xóm với ông Văn) cho hay: Khi bà con trong xóm nghe tiếng la thất thanh từ nhà ông Văn đến nơi thì mọi người tá hỏa vì ông Văn cùng 2 con trai là Phạm Hồng Cấp (28 tuổi) và Phạm Hồng Phát (26 tuổi) bị thương rất nặng. Ông Văn dù được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam nhưng đã tử vong.

Nhiều người hàng xóm cho biết, ông Văn ăn ở hiền lành, thường xuyên giúp đỡ mỗi khi ai có việc nhờ cậy, nên cái chết của ông cả làng thương tiếc. Họ bày tỏ lo lắng và bất bình vì sự việc trên chưa từng xảy ra ở địa phương và mong muốn Công an sớm truy bắt các đối tượng xử lý nghiêm minh theo pháp luật để đem lại sự bình yên cho các làng quê.

Sáng 16/6, đại tá Nguyễn Đức Dũng- Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Nam, cho biết lực lượng Công an đã bắt đối tượng Nguyễn Xuân Công (SN 1993) trú tại khối phố An Hà Trung, phường An Phú, TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam.

Đối tượng Công sau khi trực tiếp dùng kiếm chém chết ông Văn đã rời khỏi địa bàn tỉnh, sau đó quay trở về TP Tam Kỳ thì bị lực lượng chức năng bắt giữ vào lúc 2 giờ rạng ngày 16/6.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất