Lừa bán phụ nữ sang Trung Quốc, 3 đối tượng bị khởi tố

Điền Bắc

Ngày 19/2, Công an huyện Tương Dương (Nghệ An) cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra vừa khởi tố vụ án, khởi tố 3 bị can về hành vi mua bán người.

Lừa bán phụ nữ sang Trung Quốc, 3 đối tượng bị khởi tố

Ba đối tượng lừa bán phụ nữ bị khởi tố.

Ba đối tượng nói trên gồm Xeo Văn Đại (27 tuổi), Xeo Văn Lâm (37 tuổi, cùng trú xã Lượng Minh, huyện Tương Dương (Nghệ An) và Ven Thị Thủy (28 tuổi) trú xã Phà Đánh, huyện Kỳ Sơn.

Cụ thể, theo điều tra của cơ quan công an, vào khoảng tháng 3/2013, trong khi theo học một trường cao đẳng nghề ở TP Vinh, Xeo Văn Đại làm quen với Ven Thị Thủy. Biết Thủy từng sinh sống ở Trung Quốc nên Đại đặt vấn đề nhờ Thủy đưa người sang Trung Quốc bán. Thủy liên hệ với một người phụ nữ tên Thế sống tại Trung Quốc và được trả giá 45 triệu đồng/người.

Sau khi tìm được mối, Đại gọi điện cho anh trai là Xeo Văn Lâm nhờ tìm người và hứa sẽ trả công cho Lâm 10 triệu đồng. Sau đó, Lâm đã đến nhà chị C.T.T. (41 tuổi) trú xã Yên Hòa, huyện Tương Dương, nói sẽ đưa chị T. sang Trung Quốc làm công nhân trồng hoa, với lương cao.

Tin lời, chị T. đồng ý đi Trung Quốc làm ăn, sau đó Lâm đưa chị T. xuống TP Vinh gặp Đại và Thủy. Thủy đưa chị T. ra Quảng Ninh và vượt biên sang Trung Quốc bằng đường tiểu ngạch. Sang đến Trung Quốc, chị T. đã bị Thế bán cho một người đàn ông Trung Quốc với giá 6 vạn nhân dân tệ (khoảng 190 triệu đồng).

Thế chuyển 45 triệu đồng cho Thủy, Thủy giữ 15 triệu đồng và đưa cho Đại 30 triệu đồng. Sau thời gian dài bị bán làm vợ ở Trung Quốc, đến tháng 6/2019, chị T. trốn được về Việt Nam và làm đơn tố cáo lên cơ quan công an. Nhận được đơn tố cáo, Công an huyện Tương Dương đã vào cuộc làm rõ.

Dịp Tết 2020, các đối tượng đi làm ăn xa về quê thì bị bắt giữ.

Hiện vụ án đang được tiếp tục điều tra làm rõ.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Xem nhiều nhất