Nghịch tử phục kích chém mẹ đẻ vì bị mắng chuyện chơi điện tử

Theo Dantri

Bỏ giảng đường đại học, Đỗ Trọng Nhân về nhà lêu lổng suốt ngày chơi điện tử. Bị mẹ la mắng, Nhân lên kế hoạch phục kích, sát hại đấng sinh thành.

Nghịch tử phục kích chém mẹ đẻ vì bị mắng chuyện chơi điện tử

Đỗ Trọng Nhân tại tòa sơ thẩm ngày 12/9.

Ngày 12/9, TAND TP Hà Nội xét xử sơ thẩm bị cáo Đỗ Trọng Nhân (19 tuổi, trú ở phường Phú Thịnh, thị xã Sơn Tây, Hà Nội) về tội “Giết người”.

Đau lòng hơn, bị hại trong vụ án chính là mẹ đẻ của bị cáo, bà Phan Thị Bình SN (51 tuổi).

Cáo trạng truy tố cũng như diễn biến phiên tòa cho thấy, Đỗ Trọng Nhân vốn là sinh viên một trường đại học có tiếng ở Hà Nội. Sau gần 1 năm theo học, Nhân bỏ dở về nhà lêu lổng và suốt ngày chơi điện tử.

Khoảng 23h ngày 10/3/2019, Nhân đi chơi điện tử về thì bị mẹ la mắng. Anh trai của Nhân khuyên nhủ em cũng bị Nhân đánh lại.

Sau khi đánh nhau với anh trai, Nhân bỏ ra ngoài lang thang nhưng trong lòng vẫn ấm ức vì bị mẹ mắng. Từ đó, Nhân nảy sinh ý định phục kích chém chết đấng sinh thành.

Khoảng 1h ngày 11/3, Nhân trèo tường vào sân lấy con dao rựa rồi trở ra ngoài. Biết chắc mẹ sẽ dậy sớm đi làm, Nhân đứng nấp cách cổng nhà một đoạn.

Khoảng 4h30 cùng ngày, phát hiện mẹ đi tới chỗ mình phục kích, Nhân lao ra chém mẹ tới tấp. Bị chém, bà Bình vừa giơ tay lên đỡ dao, vừa bỏ chạy và gào gọi con trai lớn đến cứu.

Như một con thú, Nhân đuổi theo chém mẹ thêm nhiều nhát vào đầu, mặt... May mắn, ngay sau đó, con trai lớn bà Bình cùng một số người dân xung quanh kịp chạy đến dùng chiếc xẻng đập vào mặt Nhân, tước hung khí trong tay kẻ bất hiếu.

Bà Bình được đưa vào bệnh viện cấp cứu ngay sau đó nên may mắn thoát chết. Kết luận giám định sức khỏe cho thấy, bà Bình bị tổn hại 48% sức khỏe. Sau khi gây án, ngay trong ngày, Nhân cũng ra cơ quan công an đầu thú.

Tại phiên xử sơ thẩm ngày 12/9, HĐXX khẳng định, hành vi của bị cáo là đặc biệt nguy hiểm đối với xã hội khi quyết tước đoạt mạng sống của người khác đến cùng. Hơn nữa, người bị giết hại lại chính là mẹ đẻ của bị cáo. Việc bị hại may mắn không chết là nằm ngoài mong muốn của bị cáo.

Từ đó, HĐXX sơ thẩm TAND TP Hà Nội quyết định tuyên phạt bị cáo Đỗ Trọng Nhân 14 năm về tội “Giết người”.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Xem nhiều nhất