Người nhặt ve chai nộp 8 gói nghi ma túy đá dạt vào bờ biển Thừa Thiên - Huế

Nguyễn Quốc

Trong lúc đi nhặt ve chai trên bãi biển, một người dân ở Thừa Thiên - Huế đã phát hiện 8 gói tinh thể màu trắng có in chữ Trung Quốc trôi dạt bờ biển xã Phong Hải (huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế) nghi là ma túy đá.

Người nhặt ve chai nộp 8 gói nghi ma túy đá dạt vào bờ biển Thừa Thiên - Huế

Số chất nghi là ma túy được người dân giao nộp cho cơ quan chức năng.

Ngày 2/12, Thượng tá Ma Văn Đồng, Đồn trưởng Đồn Biên phòng Phong Hải (Bộ đội Biên phòng tỉnh Thừa Thiên - Huế) cho biết, đơn vị vừa tiếp nhận số lượng lớn chất tinh thể màu trắng (nghi là ma túy đá) từ một người nhặt ve chai.

Cụ thể, vào khoảng 12h ngày 1/12, ông Nguyễn H. (54 tuổi, trú xã Phong Hải, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế) trong lúc đi nhặt ve chai đã việc phát hiện 8 gói (giống gói trà) trôi dạt trên bờ biển thuộc thôn Hải Đông (xã Phong Hải, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế).

Nghĩ các túi nhặt được là túi trà nên ông Nguyễn H. cùng ông Nguyễn N. (trú cùng xã) cắt ra xem thì phát hiện bên trong chứa các tinh thể màu trắng. Sau đó, ông H. trình báo sự việc đến Đồn Biên phòng Phong Hải (Bộ đội Biên phòng tỉnh Thừa Thiên - Huế).

Nhận được tin báo, Đồn Biên phòng Phong Hải đã tiếp nhận vật phẩm và tiến hành kiểm tra 8 gói bột trên. Qua kiểm tra xác định túi ngoài chất liệu nilon màu vàng xanh (có in chữ Trung Quốc), bên trong có 1 túi ni long trong suốt ghi chữ AAA chứa tinh thể màu trắng đục (nghi là ma túy đá) với tổng trọng lượng 8 gói khoảng 7,8 kg.

Hiện, cơ quan chức năng đã tịch thu 8 gói này và đang tiến hành trưng cầu giám định số lượng, chủng loại.

Trước đó, Báo Đại Đoàn Kết đã đưa tin, vào chiều tối 30/11, một người dân (trú tại xã Tam Thanh, TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam) đã đến Đồn Biên phòng Tam Thanh trình báo và giao nộp 1 bánh nghi là heroin nhặt được ở bãi biển thôn Hòa Hạ, xã Tam Thanh.

Ngay sau đó, BĐBP tỉnh Quảng Nam đã nhanh chóng triển khai lực lượng tuyên truyền và vận động nhân dân giao nộp 25 bánh (cơ quan chức năng xác định là heroin hàm lượng ma túy cao).

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất