Nửa đêm đi bắt trộm gà, vướng bẫy điện bị giật tử vong

Theo Dantri

Ngày 6/9, thông tin từ VKSND tỉnh Đắk Nông cho biết, đơn vị này đã phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Trương Văn Lành (23 tuổi) về tội giết người.

Nửa đêm đi bắt trộm gà, vướng bẫy điện bị giật tử vong

Hiện trường vụ điện giật khiến 1 người tử vong (ảnh: VKSND tỉnh Đắk Nông).

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng tháng 7/2018, Lành phát hiện tại chòi rẫy của mình thuộc thôn 8, xã Quảng Hòa, huyện Đắk G’Long, tỉnh Đắk Nông bị mất trộm từ 15-20 con gà.

Sau đó, Lành bí mật kéo 1 đường dây điện đấu vào đoạn dây thép giăng ở cửa chuồng gà, đồng thời đấu vào các vòng dây thép được mắc ở hàng rào lưới B40 xung quanh chòi để chống trộm.

Rạng sáng ngày 25/8/2018, Trương Văn H. rủ Trương Văn T. (13 tuổi; trú thôn 7, xã Quảng Hòa) đi trộm gà. Khi đi đến chòi rẫy nhà Trương Văn Lành, T. nói chòi rẫy có mắc điện nhưng H. vẫn sử dụng cây để đào mương nước và bò vào chòi rẫy thì bị điện giật.

Phát hiện H. bị giật, T. dùng đoạn cây gỗ kéo H. ra khỏi lưới B40 rồi đi về nhà.

Sáng sớm cùng ngày, Lành đến chòi rẫy cho gà ăn thì phát hiện H. đã chết nằm ngoài hàng rào lưới B40 của chòi rẫy nên đã gỡ toàn bộ dây dẫn điện và vứt tại hồ nước phía sau chòi rồi đã báo chính quyền địa phương.

Hiện vụ việc tiếp tục được điều tra làm rõ.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Xem nhiều nhất