'Quả đấm thép 363' tiếp tục gây tiếng vang

 Lê Anh

Thời điểm cận tết, các “quả đấm thép 363” của Công an TP HCM đã liên tiếp mở nhiều đợt tuần tra kiểm soát hỗn hợp, qua đó phát hiện hàng trăm các vụ phạm pháp hình sự, gây được tiếng vang lớn…

Ngày 17/1, Tổ Công tác 363 – Công an TP HCM đã thông tin kết quả thực hiện nhiệm vụ sau hơn nửa tháng triển khai đợt cao điểm trong việc phát hiện, xử lý tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự cho thành phố dịp Tết Kỷ Hợi 2019.

Theo đó, lực lượng 363 đã triển khai nhiều đợt tuần tra, kiểm soát hỗn hợp, qua đó phát hiện 146 vụ phạm pháp hình sự. Tổ công tác kiểm tra và bàn giao 36 vụ, 64 đối tượng nghi vấn vi phạm pháp luật cho các cơ quan chức năng xử lý. Phần lớn các vụ việc có liên quan đến hoạt động tín dụng đen, buôn bán ma túy, cướp giật, gây rối trật tự công cộng…

Từ đầu năm 2019 đến nay, Tổ công tác 363 đã triển khai liên tiếp các đợt tuần tra, kiểm soát, phát hiện được nhiều vụ có dấu hiệu phạm tội hình sự và ngăn chặn kịp thời các đối tượng gây rối trật tự.

Đáng chú ý, tối 1/1 khi thực hiện tuần tra trên địa bàn Q.5, lực lượng hỗn hợp 363 đã phát hiện ô tô mang BKS tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu chở 8 người có biểu hiện nghi vấn đi đòi nợ thuê. Sau đó, khi kiểm tra xe cảnh sát phát hiện nhiều hung khí nên đã bàn giao 8 nghi can cho Công an P.12, Q.5 xử lý.

Đại tá Nguyễn Sỹ Quang - Trưởng phòng Tham mưu Công an TP HCM khẳng định. Trong thời gian tới, Tổ Công tác 363 sẽ tiếp tục phát huy hiệu quả của phương thức tuần tra, kiểm soát hỗn hợp.  

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Triệu tập thanh niên trốn cách ly Covid-19

Triệu tập thanh niên trốn cách ly Covid-19

Quyết không chấp hành cách ly tại nhà mà ra ngoài thuê trọ và thường xuyên đi đến nhiều nơi, tiếp xúc với nhiều người gây tâm lý hoang mang, lo lắng trong nhân dân. 

Xem nhiều nhất