Quảng Ninh: Xử phạt đối tượng đăng facebook thông tin sai sự thật về Covid-19

Theo Baoquangninh

Đối tượng Đỗ Văn Dũng thừa nhận đã đưa thông tin về dịch Covid-19 sai sự thật, chưa được kiểm chứng, do thiếu hiểu biết nên mới đăng tải trên facebook cá nhân.

Quảng Ninh: Xử phạt đối tượng đăng facebook thông tin sai sự thật về Covid-19

Công an TX Quảng Yên làm việc với đối tượng tung tin thất thiệt về dịch Covid-19.

Theo tin từ Công an TX Quảng Yên (tỉnh Quảng Ninh), khoảng 20h30’, ngày 15/2, Đỗ Văn Dũng (20 tuổi, trú tại xã Liên Hòa, TX Quảng Yên) đã đăng tải lên facebook cá nhân của mình với nội dung: “Liên Vị, Tiền Phong có người bị nhiễm rồi, hiện một số người bị cách ly vì ăn cơm cùng với trường hợp đó (người từ Trung Quốc về)”. Nội dung này sau đó đã nhận được khá nhiều lượt bình luận, chia sẻ gây hoang mang trong dư luận, nhất là trên địa bàn xã Liên Hòa, Liên Vị, Tiền Phong và TX Quảng Yên.

Vào cuộc xác minh, Công an TX Quảng Yên xác định đây là thông tin thất thiệt, hoàn toàn bịa đặt do cá nhân Đỗ Văn Dũng nhận được tin nhắn của Đỗ Khánh Linh (sinh năm 2002, trú tại xã Liên Vị, TX Quảng Yên), sau đó Đỗ Văn Dũng tự đưa lên trang facebook cá nhân.

Ngày 16/2, Công an TX Quảng Yên đã triệu tập đối tượng này để làm rõ vụ việc. Tại cơ quan công an, Đỗ Văn Dũng thừa nhận đó là thông tin sai sự thật, chưa được kiểm chứng, do thiếu hiểu biết nên mới đăng tải trên facebook cá nhân. Sau khi làm việc với cơ quan công an, Đỗ Văn Dũng đã nhận thức được hành vi của mình vi phạm các quy định của pháp luật, xuất phát từ sự thiếu hiểu biết.

Công an TX Quảng Yên đã củng cố hồ sơ và xử phạt Đỗ Văn Dũng 10.000.000 đồng theo quy định tại Nghị định 174/2013/NĐ-CP của Chính phủ.

Như vậy, đây là trường hợp thứ 2 trên địa bàn TX Quảng Yên bị xử phạt vì thông tin sai sự thật liên quan dịch Covid-19.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Triệu tập thanh niên trốn cách ly Covid-19

Triệu tập thanh niên trốn cách ly Covid-19

Quyết không chấp hành cách ly tại nhà mà ra ngoài thuê trọ và thường xuyên đi đến nhiều nơi, tiếp xúc với nhiều người gây tâm lý hoang mang, lo lắng trong nhân dân. 

Xem nhiều nhất