Sau vụ cháy 13 người chết, hàng loạt căn hộ ở chung cư Carina bị mất trộm

Theo Danviet

Nhiều cư dân chung cư Carina vẫn chưa hết hoảng sợ sau vụ cháy “cướp” 13 mạng người thì nay bức xúc thông báo bị mất tiền, vật dụng trong căn hộ.

Sau vụ cháy 13 người chết, hàng loạt căn hộ ở chung cư Carina bị mất trộm

Cư dân chung cư Carina bức xúc vì không có bảo vệ chốt trực ở lối ra vào các block.

Ngày 26/3, 3 ngày sau vụ cháy kinh hoàng tại chung cư Carina (quận 8, TP HCM) khiến 13 người thiệt mạng, cư dân tại đây vẫn đang sống vật vờ, tạm bợ vì chưa thể dọn về nhà. Tại khu vực lối vào các block của chung cư, nhiều người vẫn đang di dời tài sản, vật dụng đi nơi khác. Phía dưới tầng hầm, nhiều xe máy, ô tô đã được cư dân đưa lên.

Đầu giờ chiều hôm nay, tại block B của chung cư Carina đã xảy ra cự cãi lớn tiếng khi nhiều cư dân muốn lên căn hộ mình để lấy tài sản nhưng không có người trực hướng dẫn.

Chị Nguyễn Thị Kim Hoàng (căn hộ ở tầng 12, block B) cho biết, căn hộ của chị cũng bị thiệt hại từ vụ cháy. Sau khi ổn định tinh thần, chị quay lại chung cư để đăng ký lên nhà của mình thu dọn đồ đạc. Tuy nhiên khi đến trước sảnh block B, chị rất bức xúc vì không thấy bảo vệ canh gác, bảo vệ cho nhà cư dân và cũng không thấy người nào của Ban quản lý và chủ đầu tư dẫn lên nhà.

Sau vụ cháy 13 người chết, hàng loạt căn hộ ở chung cư Carina bị mất trộm - 1

Nhiều cư dân cho biết đã xảy ra tình trạng mất tài sản trong căn hộ sau vụ cháy.

“Tôi đã xin giấy để được trở lại căn hộ lên phòng, lấy đồ đạc, nhưng khi tới sảnh thì không có bảo vệ đứng canh cửa và không có bảo vệ dẫn lên chung cư. Hôm trước hai vợ chồng bạn tôi lên lấy đồ thấy tận mắt 2 thanh niên dùng cây đập phá cửa nhà người ta luôn. Mà họ không dám nói gì, chỉ vào phòng mình lấy đồ rồi xuống. Trên đó giờ vắng hoe ai biết chuyện gì xảy ra”, chị Hoàng bức xúc nói.

Nhiều cư dân ở đây cho biết, rất nhiều người là cư dân trong chung cư Carina phản ánh về tình trạng mất tài sản sau vụ cháy. Ghi nhận của phóng viên, tại lối ra vào các block, nhiều thời điểm không có lực lượng bảo vệ chốt chặn.

“Phải chứng minh là cư dân ở đây mới được vào. Tuy nhiên, tôi đã đến đợi hơn 30 phút nhưng không thấy một bảo vệ chốt trực nào. Nhiều người xấu trà trộn vào đây và giả dạng là cư dân lên các căn hộ trộm cắp tài sản thì ai chịu trách nhiệm”, một cư dân tên Lan nói.

Sau vụ cháy 13 người chết, hàng loạt căn hộ ở chung cư Carina bị mất trộm - 2
 

Nhiều cư dân vẫn đang dọn tài sản chuyển đi nơi khác sau vụ cháy.

Khi cư dân phản ứng và to tiếng vì không có bảo vệ chốt trực, ông Trúc (đại diện Chủ đầu tư) có mặt để ghi nhận vụ việc. Ông này thừa nhận thời điểm ông kiểm tra không thấy bảo vệ trực gác lối lên nhà cư dân.

Về vấn đề này, lãnh đạo UBND phường 16 (quận 8) cũng xác nhận, trong mấy ngày qua, có nhiều cư dân tại chung Carina Plaza đến trình báo về việc mất cắp tài sản. Hiện vụ việc đang được bàn giao cho phía công an điều tra.

“Sáng nay, phường cử lực lượng công an, bảo vệ qua lập chốt để nắm tình hình, khi xảy ra tình huống bất thường sẽ phối hợp với ban quản lý chung cư xử lý”, đại diện phường thông tin.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Nghệ An: Hai ngày phá 3 chuyên án ma túy lớn

Nghệ An: Hai ngày phá 3 chuyên án ma túy lớn

Chỉ trong 2 ngày (ngày 25 và 26/6) Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (Công an Nghệ An) đã triệt phá thành công ba chuyên án lớn ma túy, với số lượng khủng.
Lịch lãm vào tiệm vàng để... cướp

Lịch lãm vào tiệm vàng để... cướp

Tiệm vàng chuẩn bị đóng cửa thì xuất hiện một vị khách mặc sơ mi trắng lịch lãm vào giao dịch yêu cầu được mua vàng. Trong khi chủ hàng mang vàng ra thì vị khách lộ ...

Tin nóng

Lịch lãm vào tiệm vàng để... cướp

Lịch lãm vào tiệm vàng để... cướp

Tiệm vàng chuẩn bị đóng cửa thì xuất hiện một vị khách mặc sơ mi trắng lịch lãm vào giao dịch yêu cầu được mua vàng. Trong khi chủ hàng mang vàng ra thì vị khách lộ diện là một tên cướp đã nhanh tay cướp...

Xem nhiều nhất