: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ Quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
17:00:13 06/04/2020

Tạm giữ hình sự đối tượng tấn công tổ công tác phòng, chống dịch

Công an huyện Tiên Yên, tỉnh Quảng Ninh đã tạm giữ hình sự đối với Đào Xuân Anh về hành vi chống người thi hành công vụ, khi tấn công và làm bị thương 2 người của tổ công tác phòng, phòng chống dịch.

Tạm giữ hình sự đối tượng tấn công tổ công tác phòng, chống dịch


Đối tượng Đào Xuân Anh, khai báo tại cơ quan Công an về hành vi phạm của mình.

Công an huyện Tiên Yên vừa ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Đào Xuân Anh, 30 tuổi, về hành vi chống người thi hành công vụ.

Khoảng 16h, ngày 4/4, Nguyễn Văn Năm, 29 tuổi, trú tại thôn Khe Cạn, xã Đông Hải điều khiển xe mô tô BKS 14B7-605.08, chở phía sau Đào Xuân Anh, 30 tuổi, trú tại thôn Phương Nam, xã Đông Hải. Cả hai đều không đội mũ bảo hiểm, không đeo khẩu trang đi từ thôn Phương Nam về thôn Đông Ngũ Kinh, xã Đông Ngũ.

Khi đến chốt kiểm soát số 7 về phòng, chống dịch Covid-19 thuộc thôn Đông Ngũ Kinh, xã Đông Ngũ, tổ công tác yêu cầu 2 đối tượng trên quay lại đeo khẩu trang và đội mũ bảo hiểm theo quy định. Do sẵn hơi men trong người, đối tượng Đào Xuân Anh không chấp hành các quy định của tổ công tác và có lời lẽ lăng mạ, chửi bới, dùng mũ cối đang đội đánh các thành viên tổ công tác. Khoảng 5 phút sau, Đào Xuân Anh và Nguyễn Văn Năm đã quay xe bỏ đi. Hậu quả làm 2 thành viên tổ công tác tại chốt kiểm soát số 7 về phòng, chống dịch Covid-19 của xã Đông Ngũ bị bầm tím vùng vai và cánh tay.

Đến sáng 5/4, sau khi nhận thức được hành vi của mình là vi phạm pháp luật, Đào Xuân Anh đã viết đơn và đến Công an huyện Tiên Yên để đầu thú.

Tạm giữ hình sự đối tượng tấn công tổ công tác phòng, chống dịch - 1

Đơn xin đầu thú của Đào Xuân Anh.

Tại đây, đối tượng Đào Xuân Anh đã bày tỏ sự ân hận, xin lỗi tổ công tác tại chốt kiểm soát phòng, chống dịch xã Đông Ngũ; đồng thời cam kết không tái phạm, chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật.

Căn cứ vào tình tiết sự việc, lời khai của các bị hại, Công an huyện Tiên Yên đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Đào Xuân Anh về hành vi chống người thi hành công vụ. Đây là biện pháp nhằm răn đe thích đáng cho những kẻ coi thường pháp luật, khi mà cả nước đang chung tay phòng, chống đại dịch Covid-19.

Xuân Thao (Trung tâm TT&VH Tiên Yên, tỉnh Quảng Ninh)