Thái Bình: Bắt giữ đối tượng cho vay tiền với lãi suất gần 200%/năm

Duy Hưng

Ngày 5/6, thông tin với báo chí, Công an TP Thái Bình (Thái Bình) cho biết Đội Cảnh sát hình sự-Công an thành phố vừa bắt khẩn cấp Đặng Thị Thu Phương (36 tuổi, trú tại tổ 6- phường Tiền Phong-TP Thái Bình) để điều tra về hành vi cho vay nặng lãi...

Thái Bình: Bắt giữ đối tượng cho vay tiền với lãi suất gần 200%/năm

Đặng Thị Thu Phương-người vừa bị công an bắt giữ vì hành vi cho vay nặng lãi.

Trước đó, từ tố giác của quần chúng, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an địa phương xác định Phương đang là nhân viên tư vấn bảo hiểm nhưng có hoạt động ngầm là cho vay nặng lãi. 

Theo đó, biết nhiều người kinh doanh nhỏ lẻ ở địa phương thường lâm vào tình trạng khó khăn về tài chính, cần tiền để giải quyết nên Phương tiếp cận, cho vay tiền với lãi suất “cắt cổ”. 

Kết quả điều tra ban đầu của Công an địa phương cho biết từ năm 2018 đến nay, Phương đã cho hàng chục người ở địa phương vay từ mấy chục đến hàng trăm triệu đồng với lãi suất lên đến 182%/năm. 

Nhiều người vay tiền của Phương với lãi suất quá cao, không trả được nợ bị Phương thuê "đầu gấu" đến đe dọa, uy hiếp; có người phải cầm cầm cố nhà cửa để có tiền trả gốc, lãi...

Cơ quan công an cũng xác định đến thời điểm hiện tại Phương đã hưởng lợi gần 200 triệu đồng từ hoạt động cho vay nặng lãi trên. 

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Xem nhiều nhất