Thanh Hóa: Bắt giam nguyên Chủ tịch, địa chính xã lập hồ sơ khống, bỏ túi 300 triệu đồng

Nguyễn Chung

Công an Thanh Hóa vừa khởi tố bị can, bắt giam nguyên Chủ tịch xã, cán bộ địa chính xã Hoằng Ngọc (Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa) vì lập hồ sơ khống.

Thanh Hóa: Bắt giam nguyên Chủ tịch, địa chính xã lập hồ sơ khống, bỏ túi 300 triệu đồng

Hai đối tượng Bùi Ngọc Châu và Trương Thanh Thụ tại cơ quan công an.

Thông tin từ cơ quan Công an tỉnh Thanh Hóa chiều ngày 16/7 cho biết, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Thanh Hóa đã ra các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Bùi Ngọc Châu, 60 tuổi, nguyên Chủ tịch UBND xã Hoằng Ngọc và Trương Thanh Thụ, 37 tuổi, nguyên cán bộ địa chính xã Hoằng Ngọc, huyện Hoằng Hóa về hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ...

Theo kết quả điều tra, xác minh ban đầu của cơ quan CSĐT, vào tháng 10/2015, nhà máy của Công ty cổ phần may Thịnh Vượng được tỉnh chấp thuận chủ trương triển khai xây dựng trên phần diện tích đất xen canh của 2 xã Hoằng Đạo và Hoằng Ngọc.

Bùi Ngọc Châu khi đó với tư cách là Chủ tịch UBND xã Hoằng Ngọc đã chỉ đạo Trương Thanh Thụ là cán bộ địa chính xã và một số đối tượng khác lập khống hồ sơ của 5 hộ dân thuộc diện bị thu hồi đất trên địa bàn xã Hoằng Ngọc để nhận tiền đền bù, giải phóng mặt bằng từ Công ty cổ phần may Thịnh Vượng với tổng số tiền 442 triệu đồng.

Sau khi nhận số tiền đền bù, Bùi Ngọc Châu và Trương Thanh Thụ đã chia nhau 300 triệu đồng và dùng số tiền 142 triệu đồng vào việc xây dựng đường giao thông của xã.

Khám xét nơi làm việc và nơi ở của 2 đối tượng trên, lực lượng chức năng đã thu được nhiều tài liệu có liên quan đến vụ án.

Hiện các cơ quan chức năng tại Thanh Hóa đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Quảng Nam: Một ngư dân tử vong trên biển

Quảng Nam: Một ngư dân tử vong trên biển

Sáng 25/9, Thiếu tá Nguyễn Hoang, Đồn trưởng Đồn biên phòng Cửa Đại, TP Hội An, tỉnh Quảng Nam xác nhận, một ngư dân bị tai nạn lao động và đã tử vong trên biển.
Lời răn muộn màng

Lời răn muộn màng

Mới đây, vụ việc một nữ sinh lớp 9 ở Nghi Sơn (Thanh Hóa) mang thai bởi “tác giả” là bạn trai học cùng lớp đã gây xôn xao dư luận địa phương. Sau nhiều lần trao đổi, ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất