Thanh Hóa: Bắt giữ hai đối tượng tàng trữ 49 cá thể động vật quý hiếm

Trịnh Quỳnh

Qua quá trình kiểm tra, Công an huyện Bá Thước (Thanh Hóa) đã phát hiện tại nhà hai đối tượng Trương Văn Lý và Trương Văn Tý đang tàng trữ (dưới hình thức cấp đông) 49 cá thể động vật hoang dã, quý hiếm, cấm buôn bán vận chuyển.

Thanh Hóa: Bắt giữ hai đối tượng tàng trữ 49 cá thể động vật quý hiếm

Đối tượng Trương Văn Lý tại cơ quan Công an. (Ảnh: Công an Thanh Hóa). 

Thông tin từ Công an huyện Bá Thước (Thanh Hóa) ngày 26/2 cho biết, đơn vị đang tiếp tục củng cố hồ sơ để truy tố 2 đối tượng Trương Văn Lý và Trương Văn Tý (cùng 50 tuổi, trú thôn Khiêng, xã Hạ Trung, Bá Thước) về tội “Vi phạm quy định về bảo vệ động vật nguy cấp, quý hiếm”.

Trước đó, qua công tác điều tra xác minh và lập án đấu tranh, Công an huyện Bá Thước đã phối hợp với Hạt Kiểm lâm huyện Bá Thước tiến hành kiểm tra nơi ở của Trương Văn Lý, phát hiện trong tủ bảo ôn của gia đình có nhiều cá thể động vật quý hiếm gồm: 1 cá thể Cu li và 16 cá thể Cầy sọc mũi.

Thanh Hóa: Bắt giữ hai đối tượng tàng trữ 49 cá thể động vật quý hiếm - 1

Nhiều loại động vật hoang dã, quý hiếm được các đối tượng bảo quản sẵn trong tủ bảo ôn. (Ảnh: Công an Thanh Hóa).

Mở rộng điều tra, Công an huyện và Hạt Kiểm lâm huyện Bá Thước đã kiểm tra và phát hiện thu giữ tại nhà Trương Văn Tý tang vật gồm: 2 cá thể mèo gấm, 8 cá thể cầy bay, 13 cá thể cầy hôi và 9 cá thể cầy cun.

Tất cả đều là những động vật hoang dã quý hiếm, trong đó có cả cá thể thuộc nhóm động vật hoang dã quý hiếm, nguy cấp cần được bảo vệ. Số động vật trên đều đã chết, nhiều cá thể đã được làm thịt sẵn.

Hiện, Công an huyện Bá Thước đang tiếp tục điều tra, làm rõ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Nghệ An: Hai ngày phá 3 chuyên án ma túy lớn

Nghệ An: Hai ngày phá 3 chuyên án ma túy lớn

Chỉ trong 2 ngày (ngày 25 và 26/6) Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (Công an Nghệ An) đã triệt phá thành công ba chuyên án lớn ma túy, với số lượng khủng.
Lịch lãm vào tiệm vàng để... cướp

Lịch lãm vào tiệm vàng để... cướp

Tiệm vàng chuẩn bị đóng cửa thì xuất hiện một vị khách mặc sơ mi trắng lịch lãm vào giao dịch yêu cầu được mua vàng. Trong khi chủ hàng mang vàng ra thì vị khách lộ ...

Tin nóng

Lịch lãm vào tiệm vàng để... cướp

Lịch lãm vào tiệm vàng để... cướp

Tiệm vàng chuẩn bị đóng cửa thì xuất hiện một vị khách mặc sơ mi trắng lịch lãm vào giao dịch yêu cầu được mua vàng. Trong khi chủ hàng mang vàng ra thì vị khách lộ diện là một tên cướp đã nhanh tay cướp...

Xem nhiều nhất