: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ Quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
17:11:27 17/07/2019

Thanh Hóa: Bắt sếp ban GPMB và tái định cư vì lập khống hồ sơ

Ngày 17/7, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa đã khởi tố, bắt tạm giam ông Tống Quang Thái, Phó giám đốc Ban giải phóng mặt bằng và tái định cư TP Thanh Hóa để phục vụ công tác điều tra.

 

Thanh Hóa: Bắt sếp ban GPMB và tái định cư vì lập khống hồ sơ

Trụ sở Ban giải phóng mặt bằng và tái định cư thành phố Thanh Hóa nơi ông Thái công tác.

Thông tin từ UBND TP Thanh Hóa chiều ngày 17/7, cho biết: Vào buổi sáng cùng ngày, Công an tỉnh Thanh Hóa đã thực hiện lệnh khởi tố, bắt tạm giam đối với ông Tống Quang Thái, Phó giám đốc Ban giải phóng mặt bằng và tái định cư thành phố Thanh Hóa để điều tra về hành vi lập khống hồ sơ tại diện tích đất thuộc phố Lễ Môn và phố Vạn Sơn, phường Đông Hải, TP Thanh Hóa.

Liên quan đến vụ việc, trước đó vào tháng 3/2019, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với hai cán bộ thuộc Ban giải phóng mặt bằng và tái định cư thành phố là Nguyễn Văn Đức (32 tuổi); đồng thời áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú với bị can Dương Văn Trung (29 tuổi, ngụ xã Quảng Trung, huyện Quảng Xương) về hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Theo điều tra của Công an, từ tháng 1/2016, Đức và Trung được giao nhiệm vụ chủ trì và trực tiếp thực hiện công tác kiểm kê, giải phóng mặt bằng đối với diện tích đất bị thu hồi tại phố Lễ Môn và phố Vạn Sơn (phường Đông Hải,TP Thanh Hóa).

Nguyễn Văn Đức đã chỉ đạo Dương Văn Trung trao đổi, hướng dẫn và thỏa thuận với các hộ dân thuộc diện bị thu hồi đất đã được lập biên bản kiểm kê để sửa chữa, ghi nhận hoa màu là lúa và rau ngổ. Sau đó, 2 người này đã tẩy xóa 38 biên bản kiểm kê thực tế hoa màu từ lúa thành hoa ly củ để tăng tiền chênh lệch đền bù đất, gây thiệt hại cho nhà nước trên 1 tỷ đồng.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được các cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.

Nguyễn Chung