Thanh Hoá: Khởi tố 2 cán bộ Ban giải phóng mặt bằng

Anh Tuấn

Nguồn tin từ Công an tỉnh Thanh Hoá chiều ngày 14/3 cho biết: Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Thanh Hóa vừa ra các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 2 cán bộ Ban giải phóng mặt bằng và tái định cư TP Thanh Hóa về hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Thanh Hoá: Khởi tố 2 cán bộ Ban giải phóng mặt bằng 

 Đức và Trung bị khởi tố vì tội lợi dụng chức vụ, quyền hạn khi thi hành công vụ

Cụ thể, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa đã khởi tố, bắt tạm giam bị can Nguyễn Văn Đức, 32 tuổi, trú 63 Ngô Quyền, phường Điện Biên, TP Thanh Hóa; đồng thời áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú đối với bị can Dương Văn Trung, 29 tuổi, ở xã Quảng Trung, huyện Quảng Xương. 

Theo kết quả điều tra xác minh ban đầu của cơ quan CSĐT, từ tháng 1/2016, lợi dụng việc được giao nhiệm vụ chủ trì và trực tiếp thực hiện công tác kiểm kê, giải phóng mặt bằng đối với diện tích đất bị thu hồi tại phố Lễ Môn và phố Vạn Sơn, phường Đông Hải, TP Thanh Hóa để phục vụ đầu tư, xây dựng dự án số 2 khu đô thị Đông Hải, Nguyễn Văn Đức đã chỉ đạo Dương Văn Trung trao đổi, hướng dẫn và thỏa thuận với các hộ dân thuộc diện bị thu hồi đất đã được lập biên bản kiểm kê để sửa chữa, ghi nhận hoa màu là lúa và rau ngổ. 

Sau đó hai cán bộ nói trên tẩy xóa 38 biên bản kiểm kê thực tế hoa màu từ lúa thành hoa ly củ để tăng tiền chênh lệch đền bù đất, gây thiệt hại cho Nhà nước trên 1 tỷ đồng. 

Thanh Hoá: Khởi tố 2 cán bộ Ban giải phóng mặt bằng  - 1

 Cơ quan điều tra khám xét tại nơi làm việc của hai đối tượng.

Khám xét nơi làm việc và nơi ở của 2 đối tượng Đức và Trung, lực lượng chức năng thu được nhiều tài liệu có liên quan đến vụ án. 

Hiện vụ việc đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Nghệ An: Hai ngày phá 3 chuyên án ma túy lớn

Nghệ An: Hai ngày phá 3 chuyên án ma túy lớn

Chỉ trong 2 ngày (ngày 25 và 26/6) Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (Công an Nghệ An) đã triệt phá thành công ba chuyên án lớn ma túy, với số lượng khủng.
Lịch lãm vào tiệm vàng để... cướp

Lịch lãm vào tiệm vàng để... cướp

Tiệm vàng chuẩn bị đóng cửa thì xuất hiện một vị khách mặc sơ mi trắng lịch lãm vào giao dịch yêu cầu được mua vàng. Trong khi chủ hàng mang vàng ra thì vị khách lộ ...

Tin nóng

Lịch lãm vào tiệm vàng để... cướp

Lịch lãm vào tiệm vàng để... cướp

Tiệm vàng chuẩn bị đóng cửa thì xuất hiện một vị khách mặc sơ mi trắng lịch lãm vào giao dịch yêu cầu được mua vàng. Trong khi chủ hàng mang vàng ra thì vị khách lộ diện là một tên cướp đã nhanh tay cướp...

Xem nhiều nhất