: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ Quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
19:55:48 09/04/2020

Tung tin bị đánh khi đang cách ly, thanh niên Hà Tĩnh bị phạt 10 triệu đồng

Ngô Xuân Đình đăng lên Facebook là đang cách ly nhưng bị đánh, không có thuốc men…mục đích là để được về cách ly gần nhà.

Tung tin bị đánh khi đang cách ly, thanh niên Hà Tĩnh bị phạt 10 triệu đồng

Lực lượng chức năng làm việc với Ngô Xuân Đình.

Chiều 9/4, thông tin từ Công an huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị vừa ra quyết định xử phạt 10 triệu đồng đối với Ngô Xuân Đình (28 tuổi, trú tại xã Hòa Hải, Hương Khê, Hà Tĩnh) do đăng thông tin sai sự thật trong khu cách ly Cổng B – Cầu Treo (Hương Sơn).

Trước đó, lúc 22h55 phút ngày 31/3, Ngô Xuân Đình sử dụng tài khoản Facebook “Ngô Xuân Đình” của mình, đăng 2 hình ảnh với nội dung là bị 5-6 đối tượng đánh, không được ăn uống gì, không được chăm sóc y tế, sức khỏe yếu…Qua đó, Đình kêu gọi cộng đồng mạng chia sẻ để được về Bệnh viện Hương Khê gần nhà điều trị. Sau khi đăng nội dung và hình ảnh trên đã có rất nhiều lượt like, bình luận, chia sẻ.

Quá trình điều tra, Công an huyện Hương Sơn xác định, Ngô Xuân Đình là người đang được cách ly phòng, chống dịch Covid-19 ở Khu cách ly cổng B (xã Sơn Tây, Hương Sơn).

Ngày 31/3, giữa Đình và một số đối tượng xẩy ra xô xát, đánh nhau nhưng đã được các lực lượng chức năng kịp thời giải quyết. Đình đã được các y, bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa huyện Hương Sơn thăm khám, chụp chiếu, siêu âm và điều trị, chăm sóc chu đáo và đầy đủ.

Tuy nhiên, do bản thân mong muốn được về Bệnh viện đa khoa huyện Hương Khê để cách ly điều trị cho gần nhà nên đã đăng tin sai sự thật gây hoang mang, làm ảnh hưởng xấu đến uy tín của đội ngũ y tế và các lực lượng chức năng đang làm nhiệm vụ tại khu cách ly Cổng B, xã Sơn Tây, Hương Sơn.

Tại cơ quan Công an, Ngô Xuân Đình đã thừa nhận mọi hành vi sai trái của mình đồng thời cam kết không tái phạm.

Hạnh Nguyên