Vĩnh Phúc: Bắt giữ nhóm đối tượng cho vay nặng lãi và tổ chức đánh bạc

Trọng Lịch

Ngày 25/3, Công an tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Vĩnh Phúc, đã bắt giữ 3 đối tượng gồm: Trần Văn Linh (47 tuổi, ở xã Yên Bình, huyện Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc), Nguyễn Văn Hồng (49 tuổi) và Phạm Văn Cường (39 tuổi), cùng ở xã Hoàng Lâu, huyện Tam Dương, Vĩnh Phúc, để điều tra về hành vi cho vay nặng lãi và tổ chức đánh bạc.

 

Theo thông tin ban đầu, tháng 8/2019, chị Nguyễn Thị Hồng Anh (34 tuổi, ở xã Hoàng Lâu, huyện Tam Dương) vay tiền của Trần Văn Linh 5 lần với tổng số tiền 90 triệu đồng, lãi suất 5.000 đồng/triệu/ngày. Chị Hồng Anh đã trả được một phần lãi, hiện còn nợ tiền lãi là 37.800.000 đồng nhưng không có khả năng chi trả cả lãi và gốc cho Linh, nên đã nhiều lần bị Linh đe đọa.

Ngày 22/3, chị Nguyễn Thị Hồng Anh hẹn Trần Văn Linh đến để trả nốt số tiền lãi còn lại, khi Linh đang nhận số tiền 37 triệu đồng của chị Hồng Anh thì bị lực lượng chức năng bắt giữ. Qua điều tra, Cơ quan công an xác định, ngoài cho vay lãi nặng, Trần Văn Linh còn tổ chức đánh bạc với vai trò chủ đề. Vụ việc đang được điều tra mở rộng.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Nghệ An: Hai ngày phá 3 chuyên án ma túy lớn

Nghệ An: Hai ngày phá 3 chuyên án ma túy lớn

Chỉ trong 2 ngày (ngày 25 và 26/6) Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (Công an Nghệ An) đã triệt phá thành công ba chuyên án lớn ma túy, với số lượng khủng.
Lịch lãm vào tiệm vàng để... cướp

Lịch lãm vào tiệm vàng để... cướp

Tiệm vàng chuẩn bị đóng cửa thì xuất hiện một vị khách mặc sơ mi trắng lịch lãm vào giao dịch yêu cầu được mua vàng. Trong khi chủ hàng mang vàng ra thì vị khách lộ ...

Tin nóng

Lịch lãm vào tiệm vàng để... cướp

Lịch lãm vào tiệm vàng để... cướp

Tiệm vàng chuẩn bị đóng cửa thì xuất hiện một vị khách mặc sơ mi trắng lịch lãm vào giao dịch yêu cầu được mua vàng. Trong khi chủ hàng mang vàng ra thì vị khách lộ diện là một tên cướp đã nhanh tay cướp...

Xem nhiều nhất