'Vỡ nợ' hơn 120 tỷ đồng, bà chủ tiệm vàng bỏ trốn

Theo Dantri

Hứa hẹn sẽ trả lãi suất cao khi người dân cho vay, bà chủ tiệm vàng đã huy động được số tiền hơn 120 tỷ đồng. Tuy nhiên, khi không còn khả năng thanh toán, người này đã bỏ trốn và bị lực lượng chức năng tiến hành bắt giữ.

'Vỡ nợ' hơn 120 tỷ đồng, bà chủ tiệm vàng bỏ trốn

Bị can Đỗ Thị Hải Yến tại cơ quan công an (Ảnh: CAND).

Sáng 11/10, một lãnh đạo Công an TP Vĩnh Yên cho biết, đơn vị này vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can, ra lệnh bắt tạm giam đối với Đỗ Thị Hải Yến (59 tuổi, trú tại TP Vĩnh Yên) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo hồ sơ điều tra ban đầu, từ năm 2014 đến nay, bà Yến (chủ cửa hàng vàng bạc Oanh Vân số 1) đã lợi dụng uy tín của cửa hàng để nhận vay tiền của 139 cá nhân.

Với lời hứa hẹn trả lãi suất cao từ 1,4% - 1,6%/tháng, sẽ thanh toán cả gốc và lãi khi người vay yêu cầu trong thời hạn 15 ngày, bà chủ tiệm vàng đã huy động được số tiền lên tới hơn 120 tỷ đồng.

Thời gian đầu, Yến trả tiền lãi cho mọi người đầy đủ nhưng đến tháng 6/2019, các cá nhân đến nhận tiền lãi và đề nghị thanh toán tiền gốc thì không được.

Sau đó, khi mất khả năng thanh toán, Yến đã bỏ trốn nên bị người dân trình báo vụ việc đến cơ quan công an. Ngày 7/10, khi đang lẩn trốn dưới Hà Nội, Yến đã bị lực lượng chức năng tiến hành bắt giữ.

Vụ án đang được tiếp tục điều tra, mở rộng để xử lý theo quy định của pháp luật.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Ổ nhóm chuyên trộm cắp tại biệt thự sa lưới

Ổ nhóm chuyên trộm cắp tại biệt thự sa lưới

Ngày 27/6, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) cho biết đã tạm giữ hình sự 2 đối tượng Nguyễn Danh Tình (29 tuổi, trú tại Đốc Tín, Mỹ Đức) và Trịnh Bá Đỉnh (30 tuổi; trú tại Dương Nội, Hà Đông) để điều tra hành vi trộm cắp tài sản.

Xem nhiều nhất