: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ Quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
07:25:06 18/01/2020

Vụ cháy tòa nhà Dầu khí Thanh Hoá: Phong tỏa hiện trường để phục vụ điều tra

Vụ cháy tại tòa nhà Dầu khí Thanh Hóa khiến 15 người thương vong đang khiến dư luận hoang mang. Hiện các cơ quan chức năng đã phong tỏa hiện trường vụ cháy để phục vụ công tác điều tra.

Vụ cháy tòa nhà Dầu khí Thanh Hoá: Phong tỏa hiện trường để phục vụ điều tra

Hiện trường vụ hỏa hoạn.

Vào khoảng 18h15 ngày 16/1, tại tòa nhà Dầu khí Thanh Hóa có địa chỉ tại 38A Đại lộ Lê Lợi, TP Thanh Hóa đã xảy ra hỏa hoạn. Ngọn lửa bắt đầu bốc cháy từ tầng 3 của tòa nhà, sau đó bùng phát mạnh và lan rộng khiến các nhân viên trong tòa nhà phải di tản lên phía trên. Lực lượng Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Thanh Hóa đã điều động hơn 10 xe chữa cháy chuyên dụng, xe bồn, xe thang và hơn 100 cán bộ, chiến sĩ nhanh chóng có mặt tại hiện trường. Vụ cháy khiến 15 người thương vong đang khiến dư luận băn khoăn. Hiện các cơ quan chức năng đã phong tỏa hiện trường vụ cháy để phục vụ công tác điều tra.

Vụ cháy tại tòa nhà Dầu khí Thanh Hóa khiến 15 người thương vong đang khiến dư luận hoang mang. Hiện các cơ quan chức năng đã phong tỏa hiện trường vụ cháy để phục vụ công tác điều tra.

Anh Trịnh Minh Chung - Công ty kiến trúc Nhà Mới (đơn vị thuê văn phòng đặt trụ sở tại tòa nhà dầu khí) - một nạn nhân thoát ra từ đám cháy mặt vẫn còn hoảng hốt, nhớ lại: Chiều ngày 16/1, do cuối năm có nhiều việc nên anh em của Cty ở lại làm thêm. Khoảng hơn 18h cùng ngày, mọi người bỗng ngửi thấy mùi khét, anh Chung đi tìm xem có chỗ nào bị chập cháy hay không nhưng tìm mãi không phát hiện được gì. Đến khi anh bước ra ngoài hành lang mới biết tòa nhà bị cháy, khói, mùi khét bao trùm. Anh Chung cùng một số đồng nghiệp vội cởi áo ra vào nhà vệ sinh nhúng nước để bịt mũi chạy vào thang máy. Tuy nhiên, khi chạy ra thang máy thì bị mất điện nên mọi người phải tìm lối thoát bộ.

“Khi chạy xuống khói, mùi khét, không khí nóng ran, cảm giác như bị lửa bao trùm buộc hai anh em phải chạy ngược lên trên để tìm đường thoát. Rất may ở tầng trên cùng cánh cửa mở, hai anh em chạy lên sân thượng, ra tín hiệu để lực lượng chức năng đến giải cứu!”- anh Chung kể. Cũng theo anh Chung, thời điểm 2 anh em chạy lên không còn ai khác, trong khi đó tại các phòng phía dưới tiếng người kêu la thất thanh, hoảng loạn... Sau khi mọi người lên tầng thượng được một lúc thì có thêm một người nữa cũng chạy lên, tiếng kêu cứu lúc này càng trở nên thảm thiết. Lấy hết bình tĩnh, chung anh gọi điện cho lực lượng 114, cho người nhà chạy đến báo cho cảnh sát cứu hỏa…

Liên quan đến vụ cháy, sáng ngày 17/1, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết: Vào khoảng 18h15 ngày 16/1/2020, tại tòa nhà Dầu khí Thanh Hóa có địa chỉ tại 38A Đại lộ Lê Lợi, TP Thanh Hóa đã xảy ra hỏa hoạn. Ngọn lửa bắt đầu bốc cháy từ tầng 3 của tòa nhà, sau đó bùng phát mạnh và lan rộng khiến các nhân viên trong tòa nhà phải di tản lên phía trên. Lực lượng Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Thanh Hóa đã điều động hơn 10 xe chữa cháy chuyên dụng, xe bồn, xe thang và hơn 100 CBCS nhanh chóng có mặt tại hiện trường. Tuy nhiên, ngọn lửa cháy rất mạnh từ bên trong nên công tác dập lửa gặp nhiều khó khăn. Đến khoảng 20h30’, lực lượng chức năng mới khống chế đám cháy và giải cứu nhiều người bị mắc kẹt trong tòa nhà.

Tính đến chiều ngày 17/1, vụ cháy khiến cho 2 nạn nhân: N.T.T.H. (26 tuổi), ở TP Thanh Hóa và L.T.P. (29 tuổi) ở huyện Nông Cống thiệt mạng nghi do ngạt khói. Theo nguồn tin từ Bệnh viện Đa khoa Thanh Hoá, hai nạn nhân P.T.L.H. (37 tuổi) và B.T.H. (25 tuổi) bị nguy kịch trong vụ cháy, đến chiều tối ngày 17/1, tình hình sức khoẻ vẫn chưa có tiến triển. Các nạn nhân còn lại đều ở mức độ nhẹ.

Cũng theo nguồn tin từ cơ quan chức năng, hiện vẫn chưa thể tìm ra nguyên nhân chính dẫn đến vụ hoả hoạn. Hiện trường của vụ cháy đang được các cơ quan chức năng phong toả để phục vụ công tác điều tra. Việc này đã khiến nhiều cá nhân, tổ chức làm việc tại đây chưa thể tiếp cận nơi làm việc của mình. Trong khi đó, một nguồn tin khác từ nhân chứng có mặt tại toà nhà Dầu khí khi xảy ra vụ cháy cho biết: Trước thời điểm vụ hoả hoạn xảy ra, tại tầng 3 toà nhà này có một đơn vị tổ chức nấu nướng liên hoan tất niên, dẫn đến chập điện.

Được biết, tòa nhà Dầu khí Thanh Hóa cao 14 tầng, do Tổng công ty cổ phần Xây lắp dầu khí Việt Nam sở hữu. Công ty này giao tòa nhà cho Chi nhánh tại Thanh Hóa quản lý, sử dụng. Ngoài ngành dầu khí, nhiều đơn vị khác cũng thuê các sàn trong toà nhà này để làm việc.

Nguyễn Chung