: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ Quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
14:35:34 12/08/2019

Vụ lật bè 3 người mất tích: Đoàn người vượt biên trái phép

Trong đêm tối, đoàn người rủ nhau vượt biên trái phép sang Trung Quốc trên chiếc bè phao tự chế, không may bè bị lật khiến 3 người bị nước cuốn trôi. Chính quyền địa phương đã tìm thi thể 2 nạn nhân.

Vụ lật bè 3 người mất tích: Đoàn người vượt biên trái phép

Bến sông nơi xảy ra vụ việc (Ảnh: TTXVN).

Trao đổi với PV Dân trí sáng 12/8, ông Đinh Bế Hoan - Chủ tịch UBND huyện Phục Hòa (Cao Bằng) cho biết, lực lượng chức năng vừa tìm thấy thi thể 2 nạn nhân trong vụ lật bè phao tự chế trên sông Bắc Vọng, nối từ xã Đại Sơn (Phục Hòa) sang Thủy Khấu (Trung Quốc) ngày 11/8 vừa qua.

“Sau khi hoàn tất các thủ tục có liên quan, thi thể chị Hoàng Thị Niêm (SN 1970) và chị Nông Thị Sen (SN 1986, cùng trú tại huyện Quảng Uyên, tỉnh Cao Bằng) đã được bàn giao lại cho gia đình. Nạn nhân còn lại là anh Hoàng Văn Hảo (SN 1987, người địa phương) vẫn đang được địa phương tổ chức tìm kiếm” - ông Hoan nói và cho biết, thi thể 2 nạn nhân được tìm thấy cách hiện trường vụ việc vài trăm mét.

Theo ông Hoan, đoàn người gặp nạn khi đang rủ nhau vượt biên trái phép trong đêm trên chiếc bè phao. Sức nặng của đoàn người đã làm cho chiếc bè bị chìm rồi lật nghiêng khiến mọi người cùng rơi xuống sông.

“Địa phương đã tổ chức tuyên truyền, khuyến cáo người dân địa phương không được vượt biên trái phép nhưng nhiều người vẫn lén lút thực hiện” - ông Hoan cho hay.

Trước đó, khoảng 1h sáng 11/8, tại xóm Lũng Om (xã Đại Sơn) một vụ tai nạn giao thông đường thủy nghiêm trọng đã xảy ra khiến nhiều người rơi xuống sông, 3 nạn nhân bị dòng nước cuốn trôi.

Ngay khi sự việc xảy ra, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Cao Bằng đã cử lực lượng vào hỗ trợ huyện Phục Hòa tìm kiếm nạn nhân, khắc phục hậu quả vụ việc.

Theo bà Nông Thị Hà - Bí thư Huyện ủy Phục Hòa - ở thời điểm hiện tại, sông Bắc Vọng đang có lũ, nước chảy xiết nên việc tìm kiếm gặp nhiều khó khăn.

Đặc biệt, do sự việc xảy ra lúc nửa đêm, vùng hạ lưu sông Bắc Vọng lại nằm trên địa phận Trung Quốc nên việc tìm kiếm nạn nhân gặp nhiều khó khăn.

Liên quan đến vụ việc trên, UBND tỉnh Cao Bằng đã có văn bản đề nghị chính quyền địa phương nước bạn hỗ trợ tìm kiếm, ứng cứu nạn nhân.

Theo dantri