Xử lý hướng dẫn viên du lịch tung tin thất thiệt về virus Corona

Tấn Thành - Chí Đại

Đối tượng Trần Văn Danh sử dụng tài khoản facebook Danh Ryker đăng tải dòng trạng thái “Welcom Anh Corona đã đến với Lý Sơn” (chào mừng anh Corona đến với Lý Sơn).

Xử lý hướng dẫn viên du lịch tung tin thất thiệt về virus Corona

Đối tượng Trần Văn Danh tại cơ quan công an.

Sáng 9/2, Đại tá Võ Văn Dương, Phó Giám đốc Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết, đơn vị vừa xác minh, làm rõ và đang củng cố hồ sơ để xử lý đối với Trần Văn Danh (24 tuổi, trú thôn Đông, xã An Vĩnh, huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) - chủ tài khoản facebook tung tin thất thiệt về dịch viêm đường hô hấp cấp virus Corona, khiến dư luận hoang mang.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 9h ngày 7/2, Danh sử dụng tài khoản facebook Danh Ryker và đăng tải dòng trạng thái “Welcom Anh Corona đã đến với Lý Sơn” (chào mừng anh corona đến với Lý Sơn). Trong khoảng thời gian ngắn, thông tin trên nhận được hơn 4.000 lượt xem cùng với rất nhiều lượt chia sẻ. Điều đáng nói, huyện đảo Lý Sơn đang vào mùa du lịch, do đó thông tin trên khiến đông đảo người dân và du khách hết sức hoang mang, bất an. Qua công tác nắm tình hình, lực lượng chức năng vào cuộc, truy xét và triệu tập Trần Văn Danh - hành nghề hướng dẫn viên du lịch ở TP Hồ Chí Minh đến trụ sở công an để làm rõ sự thật. Tại cơ quan công an, Trần Văn Danh thừa nhận toàn bộ hành vi vi phạm của mình trên mạng xã hội.

Xử lý hướng dẫn viên du lịch tung tin thất thiệt về virus Corona - 1
Nội dung đăng trên trang facebook Danh Ryker không chính xác.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, xử lý.

Được biết, đây là trường hợp thứ 2 ở Quảng Ngãi bị xử lý về việc tung tin thất thiệt liên quan đến dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Nghệ An: Hai ngày phá 3 chuyên án ma túy lớn

Nghệ An: Hai ngày phá 3 chuyên án ma túy lớn

Chỉ trong 2 ngày (ngày 25 và 26/6) Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (Công an Nghệ An) đã triệt phá thành công ba chuyên án lớn ma túy, với số lượng khủng.
Lịch lãm vào tiệm vàng để... cướp

Lịch lãm vào tiệm vàng để... cướp

Tiệm vàng chuẩn bị đóng cửa thì xuất hiện một vị khách mặc sơ mi trắng lịch lãm vào giao dịch yêu cầu được mua vàng. Trong khi chủ hàng mang vàng ra thì vị khách lộ ...

Tin nóng

Lịch lãm vào tiệm vàng để... cướp

Lịch lãm vào tiệm vàng để... cướp

Tiệm vàng chuẩn bị đóng cửa thì xuất hiện một vị khách mặc sơ mi trắng lịch lãm vào giao dịch yêu cầu được mua vàng. Trong khi chủ hàng mang vàng ra thì vị khách lộ diện là một tên cướp đã nhanh tay cướp...

Xem nhiều nhất