Áo: Áp hạn chế người chưa tiêm vaccine Covid-19

Bảo Thư

Gần 65% dân số Áo đã tiêm vaccine Covid-19 đủ phác đồ, song đây là tỷ lệ nằm trong nhóm thấp nhất ở Tây Âu.

Áo: Áp hạn chế người chưa tiêm vaccine Covid-19

“Chúng ta phải gia tăng tỷ lệ tiêm chủng, nó đang ở mức rất thấp” - Thủ tướng Áo Alexander Schallenberg nói. Trong khi đó, Bộ trưởng Y tế nước này, ông Wolfgang Mueckstein cho hay, với biện pháp mới, những người chưa tiêm vaccine chỉ có thể rời nhà vì một số lý do nhất định như đi làm hay mua nhu yếu phẩm. Ông Wolfgang Mueckstein cho biết thêm, lệnh này trước mắt sẽ áp dụng trong 10 ngày, trẻ em dưới 12 tuổi được miễn trừ.

Trong những ngày gần đây, Áo chứng kiến số ca nhiễm mới Covid-19 tăng nhanh chóng, với số ra mắc mới trung bình trong 1 tuần là 7.148 ca/ngày. Chính vì thế, Chính phủ đang cố gắng khuyến khích người dân đi tiêm mũi vaccine tăng cường. Việc tiêm đủ 2 liều hiện là chứng chỉ Covid-19 hợp lệ trong 9 tháng. Sau thời hạn đó, người dân phải tiêm phòng lần 3 để duy trì tình trạng đã được tiêm phòng chính thức. Đặc biệt, với người trên 65 tuổi và những người có bệnh nền, thì cùng với việc vận động, tiêm vaccine được coi là bắt buộc.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Trung Quốc nới lỏng kiểm soát Covid-19

Trung Quốc nới lỏng kiểm soát Covid-19

Trung Quốc đã tiến một bước gần hơn đến việc mở cửa trở lại bằng cách nới lỏng các biện pháp kiểm soát Covid-19 và cho phép một số người có kết quả xét nghiệm dương ...
Châu Âu chờ qua 'bão lạm phát'

Châu Âu chờ qua 'bão lạm phát'

Trong vòng 17 tháng qua, kết thúc tháng 11/2022, lần đầu tiên Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone), bao gồm 19 quốc gia thành viên, lạm phát giảm.

Tin nóng

Trung Quốc nới lỏng kiểm soát Covid-19

Trung Quốc nới lỏng kiểm soát Covid-19

Trung Quốc đã tiến một bước gần hơn đến việc mở cửa trở lại bằng cách nới lỏng các biện pháp kiểm soát Covid-19 và cho phép một số người có kết quả xét nghiệm dương tính cách ly tại nhà.

Xem nhiều nhất