Áo kết án chung thân kẻ sát hại 20 binh sỹ Syria

Bùi Loan

Truyền thông quốc tế ngày 11/5 đưa tin, tòa án thành phố Innsbruck, miền Tây nước Áo, đã kết án tù chung thân một người đàn ông Syria nhập cư với cáo buộc sát hại 20 binh sỹ Syria.

Theo người phát ngôn của tòa án, tòa án đã đưa ra phán quyết sau khi hội đồng xét xử khép tội đối với thanh niên 27 tuổi người Syria bị cáo buộc 20 tội danh liên quan "hành vi giết người mang tính khủng bố". Tuy nhiên, người đàn ông này tham chiến cùng nhóm phiến quân không theo Hồi giáo và cũng không thuộc tổ chức khủng bố nào.

Đây là vụ án đầu tiên tại Áo liên quan đến việc sát hại các binh sỹ trung thành với Tổng thống Syria Bashar al-Assad.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Sự thật đáng sợ về vi khuẩn

Sự thật đáng sợ về vi khuẩn

Nếu như dịch bệnh đến từ virus đã khiến nhân loại phải gồng mình chống đỡ, thì mới đây một nghiên cứu quy mô lớn công bố trên tạp chí Y học hàng đầu The Lancet cho ...
Hàn Quốc đối mặt khủng hoảng dân số

Hàn Quốc đối mặt khủng hoảng dân số

Nhiều người trẻ Hàn Quốc đang đắn đo lựa chọn không sinh con hoặc không kết hôn, với những lập luận về sự khó khăn khi nuôi dạy một đứa trẻ.
Ngân hàng 'đóng cửa' với than đá

Ngân hàng 'đóng cửa' với than đá

Dù các công ty khai thác than đang ở điều kiện thuận lợi nhất để phát triển, bởi nhu cầu tăng mạnh khi nguồn cung khí đốt trở nên hạn hẹp, nhưng các dự án đều đang ...

Tin nóng

Sự thật đáng sợ về vi khuẩn

Sự thật đáng sợ về vi khuẩn

Nếu như dịch bệnh đến từ virus đã khiến nhân loại phải gồng mình chống đỡ, thì mới đây một nghiên cứu quy mô lớn công bố trên tạp chí Y học hàng đầu The Lancet cho thấy vi khuẩn đã trở thành nguyên nhân gây tử vong cao thứ 2 thế giới, chỉ sau bệnh tim thiếu máu cục bộ.

Xem nhiều nhất