Áp thấp nhiệt đới gây mưa lớn ở miền Trung và Tây Nguyên

Mai Sơn

Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, ở các tỉnh Nam Trung Bộ và Tây Nguyên đã có mưa to đến rất to với tổng lượng mưa phổ biến từ 80-150mm, có nơi trên 200mm.

Áp thấp nhiệt đới di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được 10-15 km, đi vào Khánh Hòa sau đó suy yếu thành một vùng áp thấp.

Đến 16 giờ ngày 27/10, vị trí trung tâm vùng áp thấp ở vào khoảng 12,3 độ Vĩ Bắc; 107,4 độ Kinh Đông, trên khu vực Nam Tây Nguyên. Sức gió mạnh nhất ở trung tâm vùng áp thấp giảm xuống dưới cấp 6 (dưới 40 km/giờ).

Trong ngày hôm nay (27/10), ở khu vực từ Thừa Thiên Huế đến Ninh Thuận và Tây Nguyên tiếp tục có mưa to đến rất to với lượng mưa khoảng 50-100 mm, có nơi trên 150 mm. Từ đêm nay mưa lớn giảm ở khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên.

Dự báo thời tiết cụ thể các vùng trên cả nước.

Hà Nội

Sáng sớm có sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng. Đêm và sáng sớm trời lạnh. Nhiệt độ cao nhất 27-29 độ; thấp nhất 18-20 độ.

Phía Tây Bắc Bộ

Có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng. Đêm và sáng sớm trời lạnh. Nhiệt độ cao nhất 26-29 độ; thấp nhất 17-20 độ.

Phía Đông Bắc Bộ

Sáng sớm có sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng. Sáng và đêm trời lạnh. Nhiệt độ cao nhất 26-29 độ; thấp nhất 20-23 độ, vùng núi có nơi dưới 17 độ.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế

Phía Bắc có mưa vài nơi; phía Nam có nơi mưa to. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất 25-28 độ; thấp nhất 19-22 độ.

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và giông. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất 26-29 độ; thấp nhất 23-26 độ.

Tây Nguyên

Có mưa to đến rất to và giông. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất 25-28 độ; thấp nhất 18-21 độ.

Nam Bộ

Có mưa rào và giông; Đông Nam Bộ có nơi mưa rất to. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ; thấp nhất 23-26 độ.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Bế tắc vì hễ mưa là ngập

Bế tắc vì hễ mưa là ngập

Không chỉ xuất phát từ nguyên nhân triều cường kết hợp mưa lớn tăng cường, tình trạng ngập nước “kinh niên” tại TPHCM còn xuất phát từ hệ thống thoát nước đã cũ kĩ, ...

Tin nóng

Bạo lực trẻ em: Những vết thương bao giờ lành?

Bạo lực trẻ em: Những vết thương bao giờ lành?

Quá nhiều vụ bạo lực trẻ em xảy ra thời gian qua, có những vụ việc đã cướp đi sinh mạng của con trẻ… Không ít người đã phải thốt lên rằng: Thật đáng hổ thẹn. Nhưng sau hổ thẹn thì sao, là số vụ bạo hành trẻ em vẫn liên tiếp xảy ra, với tính chất tàn độc ngày càng gia tăng.

Xem nhiều nhất