Apple có thể loại bỏ tính năng 3D Touch trên các mẫu iPhone mới

Theo Vietnamplus

Theo MacRumors, nhà phân tích Blayne Curtis của Barclays ngày 27/8 cho biết một số iPhone trong năm nay sẽ không bao gồm tính năng 3D Touch. Apple trang bị tính năng cảm ứng 3D Touch trên iPhone vào năm 2015. Nhưng chỉ sau ba năm, công nghệ màn hình cảm ứng này của Apple có thể sắp lùi vào dĩ vãng. Curtis đã đề cập đến hai chiếc iPhone cao cấp được đồn đại, bao gồm mẫu iPhone màn hình OLED (như iPhone X).

Apple có thể loại bỏ tính năng 3D Touch trên các mẫu iPhone mới

Ảnh minh họa. (Nguồn: Creativity Online).

Một nhà phân tích khác là Ming-Chi Kuo cách đây vài tháng cũng cho biết các mẫu iPhone mới sẽ không bao gồm 3D Touch. Nếu nhận định của cả hai nhà phân tích đều đúng thì điều đó có nghĩa là 3D Touch hoàn toàn bị loại bỏ khỏi thế hệ iPhone tiếp theo. 3D Touch về cơ bản là tính năng hàng đầu trên iPhone 6S, do vậy đây sẽ là một sự thừa nhận thất bại lớn của Apple. 

Trong thực tế, 3D Touch không phát huy được hết tính hiệu quả của nó. Nhiều người dùng iPhone thậm chí không biết rằng iPhone của họ có tính năng này. 

Trong một tin đồn khác về iPhone mới, MacRumors cũng phát hiện một ghi chú mới từ ông Kuo nói rằng không có chiếc iPhone nào sắp tới hỗ trợ bút cảm ứng Apple Pencil, do nó mang tới một trải nghiệm kém cho người dùng.
 
Trong khi đó, trang tin Bloomberg cho biết iPhone mới có thể sẽ được công bố vào tuần thứ hai của tháng 9 và những tin đồn trong năm nay khá nhất quán, chỉ ra sự ra mắt của ba mẫu iPhone mới. 

Hai cây viết về công nghệ là Mark Gurman và Debby Wu của Bloomberg dẫn lời một số nguồn tin nội bộ của Apple cho biết hãng sẽ ra ba chiếc iPhone mới gồm một chiếc iPhone X được mong đợi với màn hình OLED 5,8 inch nâng cấp; một chiếc iPhone cao cấp mới với màn hình OLED 6,5 inch; và một mẫu rẻ hơn (trông giống như iPhone X) với màn hình LCD 6,1 inch.

Cả ba thiết bị sẽ có các tính năng điều khiển cử chỉ mới cũng như mở khóa bằng khuôn mặt Face ID. Apple cũng được kỳ vọng sẽ tận dụng màn hình lớn hơn của thiết bị 6,5 inch với khả năng “xem nội dung song song” trong các ứng dụng như Thư và Lịch.

Theo Bloomberg, đã có khá nhiều cuộc thảo luận nội bộ của Apple về tên gọi của các mẫu iPhone mới, vì ba thiết bị này không dễ phân biệt. Thiết bị cao cấp mới có thể là “iPhone Xs” với thiết bị lớn hơn “iPhone Xs Plus.” Theo thông lệ, các mẫu iPhone có gắn chữ "s" thường có thiết kế bề ngoài khá giống mẫu iPhone tiền nhiệm, song về tính năng công nghệ thì lại có sự nâng cấp, tối ưu hóa.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất