Apple sẽ vượt qua đối thủ Samsung trong quý 4 năm nay

K.D.

Tập đoàn công nghệ khổng lồ Apple được dự báo sẽ đánh bại đối thủ Samsung trên thị trường smartphone toàn cầu trong quý 4 năm nay, nhờ đóng góp không nhỏ của mẫu iPhone X mới ra mắt thời gian gần đây, hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc hôm 10/11 cho hay.

Mẫu iPhone X của Apple sẽ giúp tập đoàn này đánh bại đối thủ Samsung. (Nguồn: Reuters).

Theo các dữ liệu được TrendForce, công ty chuyên phân tích thị trường smartphone thế giới, đưa ra, Apple dự kiến sẽ chiếm được 19,1% thị phần toàn cầu trong khoảng thời gian từ tháng 10 đến tháng 12 năm nay, cao hơn mức dự báo 18,2% mà Samsung đạt được trong cùng kỳ.

Tập đoàn công nghệ lớn nhất Hàn Quốc hiện nay vẫn bảo toàn được vị trí hàng đầu của mình sau khi công bố giành được 21,1% thị phần trong quý 3 năm nay, tiếp đến là Apple với 11,5% thị phần.

"Trong quý 3, số lượng smartphone mà Samsung sản xuất sẽ tiếp tục tăng nhờ thành công của mẫu điện thoại Galaxy Note 8 và doanh số tăng mạnh của mẫu Galaxy J trên thị trường điện thoại di động giá cao và giá trung bình" - TrendForce cho hay.

Theo báo cáo của TrendForce, Samsung được dự báo sẽ giảm nhẹ sản lượng đối với các mẫu điện thoại giá cao trong quý 4, khi mà họ bị tranh giành thị phần bởi mẫu điện thoại mới nhất mà Apple tung ra, iPhone X.

TrendForce cho hay, trong khi số lượng đơn đặt hàng của Samsung sẽ giảm 5% trong quý 4, đạt 77 triệu sản phẩm, thì Apple sẽ đạt tới 81 triệu sản phẩm, chủ yếu nhờ vào đợt đặt hàng thứ ba của dòng sản phẩm iPhone X.

"Và đến năm 2018, thị trường smartphone toàn cầu sẽ trở lại con đường dẫn tới sự bão hòa dần dần" - TrendForce nhận định.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Phát minh cá robot thám hiểm đại dương

Phát minh cá robot thám hiểm đại dương

Cá robot có tên Bluebot, được trang bị 2 camera ở mắt và 3 đèn LED xanh trên thân. Khi thả xuống nước, những con cá robot này tự động bơi theo vòng tròn xung quanh ...
Quét mã Zalo QR để khai báo y tế trực tuyến

Quét mã Zalo QR để khai báo y tế trực tuyến

Người dân chỉ cần mở ứng dụng Zalo, chọn biểu tượng “Quét mã QR” ngay tại giao diện cửa sổ tin nhắn và quét với mã QR code của bệnh viện trên giấy hướng dẫn, điền ...

Xem nhiều nhất