Arab Saudi sẽ có khoảng 10.000 nữ tài xế trong năm nay

                                        K.D.

Các hãng taxi qua ứng dụng trực tuyến ở Arab Saudi hiện đang tất bật tuyển mộ các tài xế nữ, sau khi vương quốc này tuyên bố kế hoạch gỡ bỏ lệnh cấm phụ nữ lái xe vào tháng 6/2018.

Arab Saudi sẽ có khoảng 10.000 nữ tài xế trong năm nay

Phụ nữ Arab Saudi tham gia một khóa học lái xe hơi. (Nguồn: CNN).

Được biết khách hàng nữ hiện chiếm tới 80% tổng lượng khách hàng mà hãng Uber ở Arab Saudi phục vụ. Hiện tại tất cả các tài xế của hãng này đều là nam, phần lớn là công dân Arab Saudi sở hữu phương tiện riêng của họ.

Nhưng tiếp nối sau nghị quyết hoàng gia đột phá được công bố hồi năm ngoái, trong đó cho phép phụ nữ được lái xe hơi, Uber bắt đầu triển khai thuê và đào tạo lớp nữ tài xế đầu tiên của họ. Công ty này đã thực hiện các khóa huấn luyện có thời lượng 90 phút ở các thành phố Riyadh, Jeddah và Al Khobar và nhằm vào đối tượng phụ nữ đã có bằng lái xe khi ở nước ngoài.

Uber còn công bố các kế hoạch mở ra hàng loạt các cơ sở để đào tạo các nữ tài xế trong tương lai, hay còn gọi là đối tác. Trước đây, các trung tâm tương tự cũng được mở ra nhưng chỉ để phục vụ cho các nam tài xế.

"Chúng tôi sẽ mở rộng đối tác với các công ty khác để lo chuyện giấy tờ, các khóa huấn luyện và việc tiếp cận với xe hơi, trong đó bao gồm việc tiếp cận các trung tâm học lái xe" - Zeid Hreish, quản lý hãng Uber tại Arab Saudi, cho hay.

Công ty này cũng đã tổ chức hàng loạt các khóa học chuẩn bị tâm lý cho phụ nữ tại thủ đô Riyadh, với mục tiêu nhìn nhận lại các kế hoạch gỡ bỏ hạn chế lái xe cho phụ nữ tại vương quốc này, đồng thời đưa ra các vấn đề thường gặp đối với phụ nữ khi họ lái xe trên đường.

Uber ước tính họ có thể tuyển mộ tới 10.000 nữ tài xế trong tháng 6-2018, tức sau khi sắc lệnh gỡ bỏ hạn chế lái xe của phụ nữ chính thức có hiệu lực ở Arab Saudi.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Nền kinh tế đầu tàu trong bối cảnh Covid-19

Nền kinh tế đầu tàu trong bối cảnh Covid-19

Ngày 1/3, Chủ tịch Chi nhánh của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tại Philadelphia, ông Patrick Harker, cảnh báo kinh tế Mỹ có thể rơi vào một đợt suy thoái sâu và tăng ...

Xem nhiều nhất