ASEAN Para Games 12: Việt Nam đã có hơn 100 huy chương

PV (Tổng hợp)

Đến chiều ngày 6/6, Đoàn Thể thao Người Khuyết tật Việt Nam đã có hơn 100 huy chương, đứng vị trí thứ 3 bảng tổng sắp huy chương ASEAN Para Games 12.

Theo TTXVN, tính đến 13h50 ngày 6/6, Đoàn Thể thao Người Khuyết tật Việt Nam có 31 huy chương Vàng, 28 huy chương Bạc và 45 huy chương Đồng, đứng vị trí thứ 3 bảng tổng sắp huy chương ASEAN Para Games 12.

Lực sỹ Nguyễn Văn Hùng (giữa) giành cú đúp huy chương Vàng. (Nguồn: Thể thao Việt Nam)
Lực sỹ Nguyễn Văn Hùng (giữa) giành cú đúp huy chương Vàng. Nguồn: Thể thao Việt Nam.

Đội tuyển Cử tạ tiếp tục thi đấu ấn tượng để mang về thêm 2 huy chương Vàng cho Đoàn Thể thao Người Khuyết tật Việt Nam trong ngày thi đấu 6/6 tại ASEAN Para Games 12.

Lực sỹ Nguyễn Văn Hùng đã giành cả hai huy chương Vàng ở hạng cân 72kg Nam sau khi chinh phục thành công mức tạ 155kg và đạt tổng cử 458kg.

Thành tích của Nguyễn Văn Hùng đã giúp cho Đội tuyển Cử tạ Người Khuyết tật Việt Nam đã có được 10 huy chương Vàng ở kỳ Para Games tổ chức tại Campuchia.

8 huy chương Vàng trước đó mà Đội tuyển Việt Nam có được thuộc về Châu Hoàng Tuyết Loan, Đặng Thị Linh Phượng, Lê Văn Công và Nguyễn Bình An.

Châu Hoàng Tuyết Loan, hạng cân 55kg, đã phá kỷ lục ASEAN Para Games khi nâng thành công mức tạ 105kg ở lần cử thứ 4. Chị giành 2 huy chương Vàng khi đạt mức cử cao nhất sau 3 lượt thi đấu là 98kg và tổng cử 284kg.

Vận động viên Đặng Thị Linh Phượng giành được 2 huy chương Vàng ở hạng cân 50kg Nữ, phá kỷ lục ASEAN Para Games với mức cử 102kg.

Vận động viên Lê Văn Công cũng giành cú đúp huy chương Vàng ở hạng cân 49kg Nam, Nguyễn Bình An giành 2 huy chương Vàng hạng cân 54kg Nam...

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Man Utd giành vé vào vòng 4 League Cup

Man Utd giành vé vào vòng 4 League Cup

Bảo vệ được chiến thắng 3-0, Man Utd giành vé vào vòng 4 League Cup. Đây là chiến thắng tốt nhất của Man Utd tính từ đầu mùa giải 2023-24.

Xem nhiều nhất