ASEAN Summit lần thứ 36: Tất cả đã sẵn sàng!

M.Loan

Sáng 26/6, Hội nghị Cấp cao ASEAN (ASEAN Summit) lần thứ 36 sẽ chính thức khai mạc. ASEAN Summit lần thứ 36 là hoạt động cấp cao chính thức đầu tiên trong Năm Chủ tịch của Việt Nam. Tuy vậy trong bối cảnh tình hình dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp, Việt Nam và các nước đã quyết định tổ chức Hội nghị theo hình thức trực tuyến.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc thăm nơi tác nghiệp của phóng viên chiều 25/6.
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc thăm nơi tác nghiệp của phóng viên chiều 25/6.

Thời gian qua, Việt Nam đã kiểm soát tốt dịch bệnh, 70 ngày không có lây nhiễm trong cộng đồng. Trong trạng thái bình thường mới, tại ASEAN Summit lần này, Việt Nam sẽ tổ chức các sự kiện như Lễ khai mạc, họp báo trực tiếp. Hiện đã có hơn 200 phóng viên trong nước và nước ngoài thường trú tại Việt Nam đăng ký đưa tin từ hơn 40 cơ quan báo chí Việt Nam và gần 30 hãng nước ngoài thường trú tại Việt Nam.

Ngay trước "giờ G", bà Lê Thị Thu Hằng, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao chia sẻ: “Cho đến nay, công tác chuẩn bị cho Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 36 đã hoàn tất. Ngày 25/6/2020, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã trực tiếp kiểm tra công tác chuẩn bị cho hội nghị tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế”.

Bà Lê Thị Thu Hằng cũng thông tin thêm, để đảm bảo công tác tuyên truyền của Hội nghị, Ban Tổ chức đã bố trí khu làm việc cho phóng viên với đầy đủ các trang thiết bị như bàn làm việc, wifi tốc độ cao, khu vực lấy hình dành cho các hãng truyền hình.

Tổng duyệt chương trình văn nghệ sẽ biểu diễn tại lễ khai mạc.
Tổng duyệt chương trình văn nghệ sẽ biểu diễn tại lễ khai mạc.

Các đơn vị kỹ thuật đã chuẩn bị sẵn sàng để tường thuật trực tiếp Lễ khai mạc Hội nghị vào ngày 26/6/2020; cũng như đảm bảo kỹ thuật trực tiếp đến các điểm cầu của các nước ASEAN.

Bên cạnh đó, để đáp ứng nhu cầu hình ảnh của các hãng thông tấn báo chí không có điều kiện đến trực tiếp Việt Nam do bối cảnh dịch bệnh, Ban Tổ chức sẽ cung cấp hình, ảnh do các cơ quan Thông tấn chủ nhà là Đài Truyền hình Việt Nam và Thông tấn xã Việt Nam trên trang web.

Đặc biệt, để người dân ASEAN có thể theo dõi Lễ khai mạc Hội nghị, lần đầu tiên Việt Nam sẽ tiến hành phát trực tiếp Lễ khai mạc và họp báo trên trang website chính thức của Năm Chủ tịch ASEAN 2020 của Việt Nam (asean2020.vn).

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất