TP Hồ Chí Minh: Các bến xe chật cứng

G.Minh

Trong ngày 13/1, hàng chục ngàn người cùng dồn đến các bến xe liên tỉnh tại TP HCM.

Theo ông Nguyễn Hoàng Huy - Phó Giám đốc Bến xe miền Đông (quận Bình Thạnh), lượng khách qua tại bến dịp Tết Nguyên đán 2020 dự báo tăng khoảng 2% so với cùng kỳ năm trước, tập trung từ ngày 22 đến ngày 29 Tết. Tuy nhiên, tại thời điểm này, người dân đã dồn về các bến xe mua vé trước. Cao điểm nhất được dự báo là ngày 28 Tết, với khoảng 55.000 khách/ngày, tương ứng 1.800 lượt xe.

Việc hàng chục ngàn người cùng dồn đến Bến xe miền Đông trong ngày 13/1, trong khi mật độ phương tiện trên các tuyến đường xung quanh cũng được dự báo dày đặc trong dịp Tết, dẫn đến tình trạng kẹt xe đặc biệt căng thẳng. Tuy rằng,  trong kế hoạch đưa ra, lãnh đạo Bến xe miền Đông đã lên các lộ trình dự phòng cụ thể cho xe khách ra vào bến, đồng thời kiến nghị các bên liên quan hỗ trợ giải tỏa ùn tắc. Lãnh đạo Bến xe miền Đông hiện cũng đã đề nghị Sở Giao thông Vận tải TP theo dõi lưu lượng hành khách về bến sau Tết để có kế hoạch tăng xe, tăng chuyến, tăng thời gian phục vụ nhằm giải tỏa hành khách. Đồng thời, huy động thêm xe buýt để giải tỏa khách nếu xảy ra ùn ứ...

Còn tại Bến xe miền Tây, ông Trần Văn Phương - Phó Giám đốc, cho biết lượng khách dịp Tết dự báo tăng từ 1%-2% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, hôm 28 Tết có thể lên tới 62.000 lượt khách qua bến, tăng hơn gấp đôi ngày thường. Bến xe miền Tây hiện có 2.350 xe khách hoạt động, tương ứng 70.000 chỗ. Cao điểm Tết, doanh nghiệp hoạt động tại bến dự kiến huy động thêm khoảng 300 xe, với 9.000 chỗ.  Vẫn theo lãnh đạo Bến xe miền Tây, một vấn đề đáng lo ngại là ùn tắc giao thông có nguy cơ cao xảy ra trên các tuyến đường về miền Tây, đặc biệt là Quốc lộ 1, cao tốc TP HCM - Trung Lương... Nếu ùn tắc xảy đến sẽ ảnh hưởng rất lớn đến việc giải tỏa khách tại bến xe do xe mất nhiều thời gian để quay đầu về đón khách.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Cách nào kiểm soát xe quá tải?

Cách nào kiểm soát xe quá tải?

Thực trạngxe quá tải vẫn ngang nhiên hoạt động đòi hỏi cần những giải pháp mạnh tay hơn nữa mới chặn được gốc.

Xem nhiều nhất