: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ Quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
23:17:12 08/01/2019

Xác định nguyên nhân vụ xe chở sinh viên rơi xuống đèo Hải Vân

Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế vừa có báo cáo nhanh về vụ tai nạn xe khách xảy ra trên phía Bắc đèo Hải Vân, nguyên nhân ban đầu được xác định do xe bị mất phanh.

Xác định nguyên nhân vụ xe chở sinh viên rơi xuống đèo Hải Vân

Xe khách bị nạn được kéo lên khỏi vực sâu tại đèo Hải Vân. Ảnh: TTXVN.

Vào khoảng 12h30 cùng ngày, tại Km 898+200 thuộc đèo Hải Vân (thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc), tài xế Trương Anh Minh (48 tuổi, trú thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng) điều khiến xe ôtô biển kiểm soát 51B-229.30 đi theo hướng Đà Nẵng-Huế. 

Khi đến vị trí trên, xe rơi xuống vực khoảng 30 m. Trên xe chở theo 21 người là sinh viên, giảng viên Trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Kiên Giang.

Vụ tai nạn giao thông khiến 10 người bị đa chấn thương, trong đó có một nữ nạn nhân bị đứt lìa cánh tay; 12 người bị xây xát. Trên đường chuyển vào Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng cấp cứu, nạn nhân Vũ Thị Thảo (21 tuổi, trú tỉnh Kiên Giang) đã tử vong.

Tài xế Trương Anh Minh và phụ xe là Ngô Văn Long (21 tuổi, trú xã An Ninh, huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng) bị thương nhẹ.

Theo lời khai của tài xế Trương Anh Minh với Cơ quan công an, trong lúc đang đổ dốc đèo Hải Vân thì xe bị mất phanh, lao xuống vực. Tài xế này đã cố cho xe tựa vào sườn núi nhưng không được, sau đó đánh lái tránh xe ngược chiều, lao vào taluy và xe tiếp tục bị rơi xuống vực

Như tin trước đó, có mặt tại hiện trường, Đại tá Nguyễn Trường Sơn, Phó Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế, cho biết có khả năng xe bị mất lái. Toàn bộ trên xe có 21 người (không kể lái và phụ xe), phần lớn bị thương đều được chuyển vào cấp cứu tại các bệnh viện ở Đà Nẵng. 

Hiện các nạn nhân đang được đội ngũ y, bác sỹ Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng chăm sóc tận tình, chu đáo. Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế Phan Ngọc Thọ đã đến Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng thăm hỏi và cứu trợ nạn nhân bị tai nạn.

Theo Vietnamplus