Australia: Bang Victoria ghi nhận số ca nhiễm mới Covid-19 kỷ lục

Duy Long

Ngày 10/7, bang Victoria của Australia - bang đông dân nhất nước này - thông báo ghi nhận số ca mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 theo ngày cao nhất từ trước đến nay, với 288 trường hợp nhiễm mới trong 24 giờ qua.

Bang Victoria ghi nhận số ca nhiễm trong ngày cao kỷ lục. (Nguồn: AP).
Bang Victoria ghi nhận số ca nhiễm trong ngày cao kỷ lục. (Nguồn: AP).

Thủ hiến bang Victoria Daniel Andrews đã kêu gọi người dân ở các khu vực đô thị của thủ phủ Melbourne đeo khẩu trang khi đi ra ngoài.

Chính quyền bang Victoria đã thông báo kể từ ngày 8/7 tái áp đặt phong tỏa trong 6 tuần đối với hơn 5 triệu dân tại thành phố Melbourne nhằm kiểm soát số ca mắc Covid-19 đang tăng nhanh.

Trước tình hình bang Victoria ghi nhận số ca bệnh mới tăng mạnh trở lại, Thủ tướng Australiangày 10/7 tuyên bố nước này sẽ cắt giảm 50% số công dân ở nước ngoài được phép nước mỗi tuần.

Kể từ tháng Ba vừa qua, Australia chỉ cho phép công dân nước này và người cư trú lâu dài trở về nước, nhưng Thủ tướng Morrison cho biết giờ đây Chính phủ sẽ giới hạn trên toàn quốc số người được phép trở về.

Theo ông Morrison, trong những tuần gần đây, mỗi tuần có khoảng 8.000 người trở về Australia. Tuy nhiên, từ ngày 13/7 tới, tối đa mỗi tuần chỉ có 4.000 người được về nước.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Iraq: Vùng Xanh ngày càng đỏ lửa

Iraq: Vùng Xanh ngày càng đỏ lửa

“Vùng Xanh” rộng 10 km2 tập trung những tòa kiến trúc đẹp nhất của Baghdad, tương đương như Nhà Trắng, tượng đài Washington và những địa chỉ quan trọng khác ở thủ đô ...
Tin vắn quốc tế (14/8)

Tin vắn quốc tế (14/8)

Afghanistan: Đánh bom gây thương vong ở miền Tây; Vụ nổ tại Beirut gây thiệt hại hơn 15 tỷ USD; Israel thử nghiệm thành công tên lửa đánh chặn Arrow-2...

Xem nhiều nhất