Autoblog: VinFast sẽ bán xe ôtô điện tại thị trường Mỹ vào năm 2021

Theo TTXVN

Người phát ngôn của VinFast cho biết có chương trình lái thử mẫu ôtô crossover điện do Pininfarina thiết kế vào tháng 1/2021 và sản xuất hàng loạt loại xe này vào tháng 7/2021.

Autoblog: VinFast sẽ bán xe ôtô điện tại thị trường Mỹ vào năm 2021

Ảnh minh họa. (Nguồn: vinfast.vn).

Trang mạng quốc tế Autoblog.com vừa đăng thông tin về việc Tập đoàn ôtô VinFast của Việt Nam đang có kế hoạch xâm nhập thị trường Mỹ và dự kiến mẫu ôtô crossover điện của VinFast do Pininfarina thiết kế sẽ ra mắt vào cuối năm nay, trước khi được bán tại thị trường Mỹ vào năm 2021.

Trao đổi với hãng tin Reuters, người phát ngôn của VinFast nói rằng: "Chúng tôi dự kiến sẽ có chương trình lái thử xe vào tháng 1/2021 và sản xuất hàng loạt loại xe này vào tháng 7/2021."

Hiện chưa có thông báo về việc hãng này sẽ phân phối xe ra sao tại thị trường Mỹ nhưng nhiều khả năng VinFast sẽ phải tìm kiếm một nhà phân phối mặc dù hãng này có thể chọn cách bán hàng giao tận nhà.

Được Pininfarina thiết kế, giống như hầu hết các mẫu ôtô khác từ VinFast, mẫu ôtô điện mới của VinFast đang trong quá trình phát triển. Tập đoàn Vingroup có kế hoạch bắt đầu sản xuất mẫu xe này vào tháng 7/2021.

Trước đó, tập đoàn này kỳ vọng sẽ giới thiệu mẫu xe mới tại Triển lãm ôtô Los Angeles vào tháng 11/2020. Tuy nhiên, đại dịch COVID-19 có thể khiến kế hoạch này bị trì hoãn.

Chiếc crossover điện mới vẫn chưa có tên gọi chính thức. VinFast đang bán các dòng xe là Lux A 2.0 (sedan), LUX SA 2.0 (SUV) và Fadil, dựa trên mẫu xe Opel Karl.

Phiên bản crossover dùng động cơ điện có công suất dự kiến 300 kW, tương đương 470 mã lực, quãng đường đi được cho mỗi lần sạc đầy là 500km. Mẫu xe điện này của VinFast sử dụng pin do hãng LG (Hàn Quốc) chế tạo.

Theo Autoblog, được thành lập năm 2017, VinFast đã tiêu thụ được 5.124 xe ôtô trong quý 1/2020. Doanh số của VinFast hiện đứng thứ năm tại thị trường ôtô Việt Nam.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Một giấc mơ cần rất nhiều tiền

Một giấc mơ cần rất nhiều tiền

Không ai tính được trong số những người đi ô tô riêng hiện nay thì bao nhiêu phần trăm là những người 'mua cho bằng được'.
Ô tô nhập khẩu giảm

Ô tô nhập khẩu giảm

Tin từ Tổng cục Hải quan ngày 16/7 cho biết, lượng nhập khẩu ô tô trong tháng 6/2020 chỉ đạt 3.552 chiếc, tương ứng trị giá đạt 97,9 triệu USD.

Xem nhiều nhất