Bà con kiều bào tin tưởng và kỳ vọng vào Đại hội XIII của Đảng

Hải Đăng/VOV

Hòa chung không khí phấn khởi của các đảng viên và nhân dân trong nước hướng về Đại hội XIII của Đảng, cộng đồng người Việt tại Séc bày tỏ niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng và mong muốn qua Đại hội lần này sẽ lựa chọn được những cá nhân “tài đức vẹn toàn” để lãnh đạo đất nước, đóng góp vào sự nghiệp xây dựng và phát triển Tổ quốc.

Là một đảng viên trong cộng đồng người Việt tại Cộng hòa Séc, ông Nguyễn Văn Sơn - Bí thư Chi bộ Trung tâm Thương mại SAPA cho rằng trong bối cảnh hiện nay, dù còn gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, nhưng với quyết tâm của cả hệ thống chính trị và nhân dân, Việt Nam đã đạt được nhiều thành tích đáng kinh ngạc trong việc chống dịch và phát triển kinh tế được thế giới đánh giá cao. Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, ông tin tưởng, Đại hội sẽ thành công và  lựa chọn những cá nhân có đủ phẩm chất, tư cách để lãnh đạo đất nước ngày một phát triển.

“Tôi thấy Đại hội đã được chuẩn bị rất kĩ càng, đảng viên ở ngoài nước rất phấn khởi cũng như mong muốn vào  sự thành công đại hội và sẽ lựa chọn được đội ngũ đủ phẩm chất tư cách để lãnh đạo đất nước”- ông Sơn cho biết.

Chia sẻ về vấn đề này, đại diện cho cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, ông Hoàng Đình Thắng - Chủ tịch Liên hiệp hội Người Việt Nam tại châu Âu đồng thời là Chủ tịch danh dự Hội Người Việt Nam tại Séc, bày tỏ sự tin tưởng vào đường lối chủ trương của Đảng và Nhà nước  đã vượt qua khó khăn ban đầu của đại dịch và đưa đất nước thành điểm sáng trên trường quốc tế.

“Với sự lãnh đạo của Đảng, toàn bộ hệ thống chính trị đã vào cuộc, nhân dân đã đồng lòng thực hiện nhiệm vụ chống dịch và chúng ta đã có một kết quả hết sức thành công. Bên cạnh đó, nhiều hợp đồng kinh tế thương mại đầu tư đã được ký kết, Việt Nam đã đảm trách và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ quốc tế của mình, qua đó cho thế giới thấy rằng Việt Nam là đất nước có tiềm năng, sức mạnh và quan trọng là sự thống nhất đồng lòng của cả hệ thống chính trị và nhân dân Việt Nam trong, ngoài nước đối với công cuộc xây dựng và phát triển đất nước” - ông Thắng nói.

Cộng đồng người Việt ở Cộng hòa Séc cho rằng các ý kiến đóng góp cho rằng văn kiện Đại hội đã được thực hiện công phu, nghiêm túc và có chất lượng, khái quát được toàn diện quá trình đổi mới, phát triển kinh tế - xã hội, những thành tựu đã đạt được trong giai đoạn vừa qua, đất nước sẽ ngày càng phát triển và bền vững.

Tin tưởng vào sự thành công Đại hội lần thứ XIII của Đảng, cộng đồng người Việt Nam tại Cộng hòa Séc bày tỏ kỳ vọng Đại hội lần này sẽ là ngày hội của tinh thần đoàn kết toàn Đảng, toàn dân; là Đại hội của trí tuệ, kỷ cương qua đó đề ra được những định hướng đúng đắn, khai thác các nguồn lực trong và ngoài nước để tạo nên sự đột phá, phát triển bền vững trong thời gian tới. Kiều bào cũng tin tưởng Đại hội sẽ lựa chọn được đội ngũ lãnh đạo có đủ đức, tài, xứng đáng với niềm tin của đất nước, của nhân dân, để lãnh đạo đất nước ngày càng phát triển vững chắc, đem lại cuộc sống ấm no hạnh phúc cho người dân.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Nâng cao hiệu quả hội nghị đại biểu nhân dân

Nâng cao hiệu quả hội nghị đại biểu nhân dân

Đến nay, 59/579 xã, phường, thị trấn đã tổ chức xong việc lấy ý kiến đóng góp việc xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở với 2 phương thức tổ chức đó là tổ chức hội nghị ...

Tin nóng

Cơ hội bình đẳng cho các ứng cử viên

Cơ hội bình đẳng cho các ứng cử viên

MTTQ Việt Nam các cấp đã và đang tiến hành quá trình chuẩn bị và triển khai giám sát bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV, đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Xem nhiều nhất