Bà Hồng ở đất Sen hồng

Trần Thắng

Mặc dù tuổi cao, thế nhưng tinh thần nhiệt huyết cống hiến cho xã hội của bà Thái Thị Hồng (77 tuổi, cư ngụ Tổ 8, Ấp 3, xã Mỹ Trà, thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp) không vơi giảm.

Bà Thái Thị Hồng vẫn ngày ngày làm sạch đẹp cho làng xóm.
Bà Thái Thị Hồng vẫn ngày ngày làm sạch đẹp cho làng xóm.

Không cần phải đảm nhận bất cứ cương vị nào, chỉ cần được tham gia tổ chức hội với tư cách là hội viên Hội Liên hiệp Phụ nữ xã để bà Hồng thể hiện sự cống hiến. Các phong trào do Hội Liên hiệp Phụ nữ xã, Chi hội Phụ nữ ấp phát động là bà hưởng ứng tích cực, sẵn sàng cống hiến bằng mọi khả năng có được và luôn thể hiện tính gương mẫu đồng thời vận động mọi người xung quanh cộng hưởng trách nhiệm. Chính nghĩa cử và hành động chứng minh việc làm cụ thể mang ý nghĩa thiết thực tham gia thực hiện mô hình “gia đình 5 không 3 sạch”, xây dựng nông thôn mới và nhiều phong trào khác, nên bà được mọi người tín nhiệm, quý trọng.

Hình ảnh bà cụ 77 tuổi hàng ngày tự nguyện đi quét rác các tuyến đường khu vực xã Mỹ Trà với mong muốn tạo lối đi thông thoáng sạch sẽ, không có chướng ngại vật để mọi người lưu thông thuận lợi, an toàn; thu gom rác thải để khắc phục ô nhiễm môi trường, góp sức bảo vệ sức khỏe cộng đồng, khiến mọi người cảm động.

Bà Hồng nói, “miễn sao làm đẹp đường làng, mọi người đi ngang qua cảm nhận được nét đẹp văn hóa vùng nông thôn, không cần lợi ích cá nhân”.

Tấm gương của bà Thái Thị Hồng đã thu hút nhiều người cùng tham gia những việc làm có ích cho ấp, cho xã mà không tính đếm quyền lợi. Những con người thầm lặng và giản dị ấy đã làm đẹp thêm hình ảnh về người và vùng đất Sen hồng. Bà Thái Thị Hồng đã được Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đồng Tháp tuyên dương cấp tỉnh gương người tốt, việc tốt và tặng Bằng khen.    

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất