Bà Lê Thị Bích Phượng giữ Quyền Tổng Giám đốc Ngân hàng An Bình

Lê Trang (Tổng hợp)

HĐQT của Ngân hàng TMCP An Bình (ABbank) vừa có quyết định cử bà Lê Thị Bích Phượng, Phó Tổng Giám đốc đảm nhận nhiệm vụ và quyền hạn của Tổng Giám đốc ABbank kể từ ngày 30/1/2023. Bà Phượng là người thay thế cho ông Nguyễn Mạnh Quân.

Theo VNMedia, bà Lê Thị Bích Phượng, Phó Tổng Giám đốc ABbank sẽ đảm nhận nhiệm vụ và quyền hạn của Tổng Giám đốc ABbank kể từ ngày 30/1/2023.

Ở chiều ngược lại, ông Nguyễn Mạnh Quân sẽ thôi đảm nhận nhiệm vụ và quyền hạn của Tổng Giám đốc ABbank theo nguyện vọng cá nhân nhưng sẽ tiếp tục tham gia công tác điều hành ở vị trí Phó Tổng Giám đốc thường trực ABbank.

Bà Lê Thị Bích Phượng, Phó Tổng Giám đốc ABbank sẽ đảm nhận nhiệm vụ và quyền hạn của Tổng Giám đốc ABbank.
Bà Lê Thị Bích Phượng, Phó Tổng Giám đốc ABbank sẽ đảm nhận nhiệm vụ và quyền hạn của Tổng Giám đốc ABbank.

Bà Lê Thị Bích Phượng sinh năm 1977, tốt nghiệp Cử nhân Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội và Cử nhân Tiếng Anh - Đại học Ngoại ngữ Hà Nội. Bà Phượng có 19 năm hoạt động trong lĩnh vực Tài chính - Ngân hàng, có kinh nghiệm chuyên sâu trong mảng kinh doanh bán lẻ và phát triển kênh phân phối.

Bà Phượng cũng từng đảm nhận nhiều vị trí chuyên môn và quản lý của ngân hàng như Giám đốc khu vực ở Hà Nội, Giám đốc Vùng, Giám đốc Bán hàng và kênh phân phối miền Nam, Giám đốc Khối dịch vụ ngân hàng tài chính cá nhân, Thành viên Ban Điều hành Techcombank giai đoạn chuyển đổi 2016 - 2020…

Trước đó, bà Lê Thị Bích Phượng đã được HĐQT tuyển dụng và bổ nhiệm vị trí Phó Tổng Giám đốc tại ABbank từ ngày 2/12/2022.

Trong hệ thống ngân hàng hiện tại, ABbank là đơn vị có biến động nhiều nhất ở vị trí Tổng Giám đốc. Theo thống kê, chỉ trong 5 năm vị trí này tại ABbank đã có tới 7 lần thay đổi. Cách đây đúng 1 năm, ngày 3/3/2022, ông Nguyễn Mạnh Quân cũng được bổ nhiệm vị trí Tổng Giám đốc ABBank từ cương vị Phó Tổng Giám đốc.

Trong một thông tin liên quan, trước đó, ABbank vừa công bố báo cáo tài chính quý 4/2022 với lợi nhuận trước thuế cả năm đạt 1.702 tỷ đồng, giảm 13% so với cùng kỳ và không hoàn thành kế hoạch năm (3.079 tỷ đồng). Đáng chú ý, nợ xấu nội bảng của ABBank tăng đến 46,3% so với đầu năm do nợ có khả năng mất vốn (nợ nhóm 5) tăng gần 63% trong kỳ.

Theo ABbank, việc Hội đồng quản trị cử bà Lê Thị Bích Phượng đảm nhận nhiệm vụ và quyền hạn của Tổng Giám đốc thể hiện ưu tiên tăng cường công tác điều hành kinh doanh theo chiến lược bán lẻ và thúc đẩy kinh doanh trên nền tảng số. Đặc biệt trong giai đoạn chuyển đổi, thực thi các mục tiêu trung hạn giai đoạn 2021 - 2025 với định hướng lấy khách hàng làm trọng tâm.

[Dự đoán đường đi của lãi suất]

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tận dụng lợi thế, gia tăng xuất khẩu

Tận dụng lợi thế, gia tăng xuất khẩu

ASEAN là thị trường đầy tiềm năng với dân số trên 650 triệu người, quy mô GDP khoảng 3.000 tỷ USD, đứng thứ 5 thế giới, có vị trí thuận lợi trong kết nối với Việt ...
Vàng có phải là kênh đầu tư tốt?

Vàng có phải là kênh đầu tư tốt?

Ngày 21/3, giá vàng thị trường thế giới đã gặp áp lực chốt lời sau khi phá vỡ ngưỡng 2.000 USD/ounce, đạt mức cao nhất trong vòng 12 tháng qua. Cùng với đó là thông ...

Tin nóng

Khó thu hút du khách quốc tế - nghẽn ở đâu?

Khó thu hút du khách quốc tế - nghẽn ở đâu?

Để du lịch phát triển và thu hút khách quốc tế mạnh mẽ, ngoài việc thúc đẩy quảng bá, nâng cao chất lượng dịch vụ, chính sách về visa cũng vô cùng quan trọng. Đó là nhận định được đưa ra tại tọa đàm “Hiến kế hút khách quốc tế” diễn ra sáng 22/3 tại Hà Nội.

Xem nhiều nhất