Bà Lý Kim Chi tái đắc cử Chủ tịch Hội Lương thực Thực phẩm TP HCM

Quốc Định

Chiều 19/12, Hội Lương thực Thực phẩm TP Hồ Chí Minh (FFA) tổ chức Đại hội nhiệm kỳ V (2018 - 2023). Được sự bầu chọn của các hội viên, bà Lý Kim Chi tái đắc cử nhiệm kỳ này.

Bà Lý Kim Chi tái đắc cử Chủ tịch Hội Lương thực Thực phẩm TP HCM

Bà Triệu Lệ Khánh, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hồ Chí Minh trao Bằng khen cho các hội viên đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển kinh tế - xã hội của TP.

Trải qua nhiều năm hoạt động, FFA có 400 hội viên, bao gồm cả hội viên chính thức và hội viên liên kết từ các tỉnh thành trong cả nước. Trong suốt nhiệm kỳ IV, FFA thường xuyên cung cấp thông tin đến từng hội viên về chính sách pháp luật của nhà nước, các chương trình đào tạo, hội thảo, hội chợ triển lãm trong và ngoài nước của các bộ, ngành cho hội viên có cơ hội tham gia giao lưu, tìm kiếm cơ hội hợp tác kinh doanh với các doanh nghiệp nước ngoài. 

Ngoài công tác ghi nhận ý kiến của doanh nghiệp, FFA phối hợp hỗ trợ và đưa ra các ý kiến mang tính tham vấn cho các cơ quan ban ngành để từ đó Chính phủ kịp thời xây dựng và đưa ra các chính sách đúng đắn, kịp thời giúp doanh nghiệp vượt qua được các khó khăn.

Điển hình nhất là vấn đề lưu thông hàng hóa trên thị trường hiện đang được quy định rất chồng chéo, sau 6 tháng đấu tranh quyết liệt, Chính phủ cũng đã đồng ý sửa đổi theo hướng ban hành nghị định mới, thay thế cho nghị định cũ. Và khi doanh nghiệp thực hiện theo nghị định mới, không chỉ  giảm trên 90% chi phí hành chính mà còn giúp doanh nghiệp tiết kiệm 10 triệu ngày công cùng 3.700 tỷ đồng không bị "đội lên" trong ngân sách hoạt động của doanh nghiệp.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất