Bà Mạnh Vãn Châu ra tòa

Giám đốc Tài chính (CFO) của Tập đoàn công nghệ Huawei, bà Mạnh Vãn Châu, đã có mặt tại Tòa án Tối cao tỉnh British Columbia, Canada để tiếp tục "cuộc chiến trường kỳ" nhằm chống lại lệnh dẫn độ của Mỹ.

Bà Mạnh Vãn Châu ra tòa - Ảnh 1

Đội quân pháp lý của bà Mạnh hy vọng tại các phiên tranh tụng (dự kiến kéo dài 5 ngày) sẽ thu thập được bằng chứng ủng hộ lý lẽ của họ rằng việc bắt giữ bà Mạnh là trái pháp luật. Các phiên tranh tụng tập trung vào quy trình bắt giữ bà Mạnh ở sân bay quốc tế Vancouver, Canada, hồi tháng 12/2018.

Bà Mạnh Vãn Châu, 48 tuổi, con gái của nhà sáng lập Huawei Nhậm Chính Phi, bị cáo buộc hồi tháng 8/2013 đã lừa gạt Ngân hàng HSBC về mối quan hệ của Huawei với Skycom - công ty bị buộc tội vi phạm lệnh trừng phạt của Mỹ đối với Iran. 

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Những bộ sưu tập độc đáo

Những bộ sưu tập độc đáo

Từ bộ sưu tập các loại vũ khí đến bộ sưu tập răng cá mập, các loại tổ chim… đều thể hiện rằng không có gì là giới hạn khi nói đến sự tò mò của con người.
Lở đất ở Colombia, nhiều người thiệt mạng

Lở đất ở Colombia, nhiều người thiệt mạng

Ngày 24/11, cảnh sát Colombia cho biết ít nhất 4 người đã thiệt mạng và 10 người khác bị thương trong vụ sạt lở đất xảy ra trước đó cùng ngày tại thị trấn Valdivia ...

Tin nóng

Châu Âu, Covid và vaccine

Châu Âu, Covid và vaccine

Thống kê của trang Worldometers.info, tính đến 8 giờ ngày 24/11 (giờ Việt Nam), toàn thế giới đã ghi nhận gần 60 triệu ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh Covid-19, trong đó có gần 1,5 triệu ca tử vong.

Xem nhiều nhất