Ba người Việt Nam trốn cách ly đối mặt bị trục xuất khỏi Hàn Quốc

Ba người Việt Nam bỏ trốn khi đang thực hiện cách ly bắt buộc ở Hàn Quốc nhằm ngăn dịch Covid-19, sẽ đối mặt với việc bị trục xuất và cấm quay trở lại nước này trong tương lai.

Nhân viên sân bay hướng dẫn khách đến sân bay quốc tế Incheon (Ảnh minh họa: Yonhap).
Nhân viên sân bay hướng dẫn khách đến sân bay quốc tế Incheon (Ảnh minh họa: Yonhap).

Korea Herald dẫn thông báo của chính quyền Hàn Quốc ngày 28/7 cho hay, 3 người Việt Nam trốn khỏi cơ sở cách ly sẽ đối mặt với hình phạt bị trục xuất và cấm tái nhập cảnh trở lại Hàn Quốc.

Ba người Việt Nam là các thủy thủ, tới Hàn Quốc bằng thị thực ngắn ngày. Họ đã vào một cơ sở cách ly tạm thời ở Gimpo, Gyeonggi hôm 20/7 để thực hiện cách ly bắt buộc kéo dài trong 2 tuần để ngăn dịch Covid-19. Tuy nhiên, 3 người này đã bỏ trốn khỏi phòng hôm 27/7 bằng cách sử dụng dây thoát hiểm. Tính đến 18h ngày 28/7, cảnh sát vẫn đang truy tìm 3 người này.

Sohn Young-rae, một quan chức y tế cấp cao, cho biết chính quyền có kế hoạch tăng cường an ninh ở những cơ sở cách ly để có thể giám sát tốt hơn.

“Nếu chúng tôi tìm thấy 3 thủy thủ, chúng tôi sẽ nộp khiếu nại chống lại họ và tìm cách trục xuất họ theo luật di trú. Chúng tôi sẽ tìm cách cấm họ trở lại Hàn Quốc”, ông Sohn nói.

Ba thủy thủ này có kết quả xét nghiệm ban đầu âm tính với Covid-19 và đã cách ly được một tuần vào thời điểm họ bỏ trốn. Ông Sohn bác bỏ khả năng ba người bỏ trốn vì chi phí cách ly vì phía thuê họ đã chi trả khoản này.

Từ ngày 1/4, toàn bộ công dân nước ngoài không có thị thực cư trú dài hạn và những người Hàn Quốc không có nơi ở trong 2 tuần cách ly phải vào các cơ sở cách ly do chính phủ quản lý.

Hàn Quốc cho tới nay ghi nhận 14.203 ca Covid-19 và số người chết vì dịch là 300.

Theo Dân trí

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

“Hacker mũ trắng” và an ninh mạng

“Hacker mũ trắng” và an ninh mạng

Theo Công ty phần mềm an ninh mạng đa quốc gia Trend Micro (Nhật Bản), 6 tháng đầu năm nay đã ngăn chặn 63 tỷ thư điện tử có nội dung đe dọa, tệp tin và địa chỉ web ...
Tay không leo tòa nhà 48 tầng

Tay không leo tòa nhà 48 tầng

Ông Alain Robert (người Pháp) là một người leo núi trứ danh, tự gọi mình là “người nhện Pháp” từng chinh phục nhiều tòa nhà cao hàng đầu thế giới.

Tin nóng

Khí đốt và cuộc cạnh tranh mới

Khí đốt và cuộc cạnh tranh mới

Cuộc khủng hoảng năng lượng ở châu Âu đang làm suy yếu các mục tiêu khí hậu ở châu Á, bởi đã xuất hiện sự cạnh tranh nguồn cung.

Xem nhiều nhất