Bà Nguyễn Ngọc Phượng tiếp tục giữ chức Chủ tịch MTTQ thị xã Thuận An

Quốc Định

Ngày 10/5, Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã Thuận An (Bình Dương) đã chính thức tổ chức Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam thị xã Thuận An lần thứ XI, nhiệm kỳ 2019-2024.

Bà Nguyễn Ngọc Phượng tiếp tục giữ chức Chủ tịch MTTQ thị xã Thuận An

Quang cảnh Đại hội MTTQ Việt Nam thị xã Thuận An.

Báo cáo tại Đại hội, đại diện Ủy ban MTTQ Việt Nam Thị xã Thuận An cho biết, trong nhiệm kỳ qua, hệ thống Mặt trận từ quận đến cơ sở tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, thể hiện rõ hơn vai trò chủ trì hiệp thương dân chủ, huy động các nguồn lực tham gia các cuộc vận động do Mặt trận phát động và phong trào thi đua yêu nước của quận, qua đó củng cố và mở rộng khối đại đoàn kết dân tộc, góp phần giữ vững ổn định chính trị, tạo động lực thúc đẩy hoàn thành chương trình kinh tế, xã hội hàng năm trên địa bàn thị xã.

Mặt trận đã phối hợp vận động “Quỹ vì người nghèo” được gần 4 tỷ đồng. Công tác chăm lo cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, các trường hợp khó khăn trong cuộc sống thể hiện qua nhiều mặt hoạt động như: Phối hợp thực hiện phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau” giai đoạn 2016 - 2020; rà soát đối tượng, thăm hỏi, tặng quà cho các trường hợp được hưởng chế độ, chính sách; xây dựng, sửa chữa nhà đại đoàn kết; vận động các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm tham gia công tác xã hội từ thiện; tặng quà cho người nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn, hỗ trợ các trường hợp bị bệnh nan y… 

Phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, MTTQ các cấp và các tổ chức thành viên đã thường xuyên phối hợp với chính quyền vận động đoàn viên, hội viên, nhân dân hưởng ứng phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, chăm lo cho gia đình chính sách, người có công với cách mạng qua nhiều hình thức như phối hợp vận động xây dựng “Quỹ đền ơn đáp nghĩa”, được hơn 1,6 tỷ đồng; vận động các đơn vị, tổ chức nhận phụng dưỡng suốt đời, chăm lo, thăm hỏi, tặng quà cho gia đình chính sách và người có công; xây dựng, sửa chữa  56 căn nhà tình nghĩa, trị giá hơn 2,6 tỷ đồng.

Mặt trận phối hợp thành lập và duy trì hoạt động 92 Tổ tự quản bảo vệ môi trường, với  gần 5 ngàn thành viên tham gia. Xây dựng, nhân rộng được 10 mô hình “Khu phố - ấp không rác” và lựa chọn thêm 2 khu phố để xây dựng 5 mô hình điểm “Khu phố không rác”; tổ chức hội thi “Tổ tự quản bảo vệ môi trường” thực tế ở 64 tuyến đường, có tổng chiều dài 37 km với  gần 2.800 hộ dân tham gia. Qua đó, nhằm tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia các phong trào ra quân vệ sinh môi trường, duy trì giữ gìn vệ sinh các tuyến đường đã đăng ký dự thi để góp phần thực hiện “Nếp sống văn minh đô thị” và “Phường văn minh đô thị”.

Bà Nguyễn Ngọc Phượng tiếp tục giữ chức Chủ tịch MTTQ thị xã Thuận An - 1

Lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Dương trao Bằng khen cho các cá nhân có nhiều thành tích trong công tác Mặt trận của thị xã.

Tại Đại hội, các đại biểu đã hiệp thương cử 63 vị ủy viên tham gia Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã, nhiệm kỳ 2019 - 2024. Bà Nguyễn Ngọc Phượng tiếp tục được tín nhiệm cử giữ chức Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thị xã Thuận An. 

Đại hội cũng cử 18 đại biểu đi dự Đại hội MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Dương nhiệm kỳ tới.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Dương - ông Nguyễn Huỳnh Đình lưu ý, trong thời gian tới, thị xã Thuận An tiếp nâng cao chất lượng các cuộc vận động, các phong trào do MTTQ phát động; thực hiện có hiệu quả công tác giám sát, phản biện xã hội và tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền. 

“Đặc biệt cần lưu ý đến công tác phối hợp với các cơ quan, đoàn thể. Nếu không có quy chế phối hợp thì không thể có phong trào, không thể tạo sức mạnh tổng hợp được” - ông Đình nhấn mạnh.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Công tác Mặt trận và dấu ấn 2019

Công tác Mặt trận và dấu ấn 2019

Với tinh thần đổi mới, sáng tạo, trong năm 2019, người Mặt trận đã tạo nên những dấu ấn đặc biệt. Trên tinh thần thi đua chào mừng Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp hướng đến Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ IX, nhiệm kỳ 2019-2024, công tác Mặt trận đã được triển khai quyết liệt, rõ trọng tâm, trọng điểm, đạt được nhiều kết quả quan trọng, toàn diện. Đại Đoàn Kết xin điểm lại 10 sự kiện nổi bật.

Xem nhiều nhất