Bà Nguyễn Phương Hằng bị khởi tố, bắt giam liên quan đến đơn tố cáo của ca sĩ Vy Oanh

Đoàn Xá

Nguồn tin từ Công an TP HCM cho biết, bà Nguyễn Phương Hằng bị khởi tố, bắt tạm giam liên quan tới đơn tố cáo của ca sĩ Vy Oanh. Trước đó, Công an TPHCM từng tạm dừng điều tra đơn tố cáo này để củng cố thêm hồ sơ, chứng cứ.

Ngày 27/3, luật sư Ngô Huỳnh Phương Thảo, người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của ca sĩ Vy Oanh cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP HCM đã nhận được tố giác tội phạm của bà Nguyễn Thị Mỹ Oanh (ca sĩ Vy Oanh). Ca sĩ Vy Oanh và luật sư đã đến Công an TP HCM để nhận các thông báo liên quan.

Theo đó, Cơ quan CSĐT quyết định phục hồi việc giải quyết nguồn tin về tội phạm, ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, quyết định khởi tố bị can ngày 24/3/2022 đối với bị can Nguyễn Phương Hằng về tội "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân" theo Điều 331 Bộ luật Hình sự.

Trước đó, ca sĩ Vy Oanh nộp đơn đến Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP HCM tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng (Tổng giám đốc Công ty CP Đại Nam) đã có hành vi sử dụng mạng xã hội đăng tin bịa đặt, sai sự thật nhằm mục đích xuyên tạc, vu khống, xúc phạm danh dự của nhiều cá nhân, ca sĩ, nghệ sĩ trong nước, trong đó có ca sĩ Vy Oanh.

Theo ca sĩ này, từ ngày 16/5 đến 9/10/2021, trong các buổi livestream, bà Nguyễn Phương Hằng đã sử dụng ngôn ngữ phản cảm, giọng điệu quy chụp không có căn cứ với mục đích bôi nhọ, vu khống, xúc phạm ca sĩ Vy Oanh với hàng loạt từ ngữ như “làm bé”, “giựt chồng”, “đẻ thuê”, “làm gái bao”...

Và sau những buổi bà Nguyễn Phương Hằng phát sóng trực tiếp, nhiều người đã lập hội nhóm trên Facebook, YouTube đăng lại các video này. Sau khi nhận đơn tố cáo, Phòng Cảnh sát hình sự đã chuyển đơn của ca sĩ Vy Oanh đến Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an TP HCM để xem xét, giải quyết.

Qua quá trình xử lý, xác minh đơn tố cáo của ca sỹ Vy Oanh, Cơ quan CSĐT Công an TP HCM đã ra quyết định tạm đình chỉ việc giải quyết đơn tố giác trên do hết thời hạn.

Đồng thời, CQĐT sẽ tiếp tục xác minh, nếu có cơ sở sẽ phục hồi giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm, kiến nghị khởi tố theo quy định của Bộ luật Tố tụng hình sự.

Tối 24/3, Công an TP HCM ra quyết định khởi tố bị can, lệnh tạm giam đối với bị can Nguyễn Phương Hằng.

Ngày 25/3, Cơ quan CSĐT Công an TP HCM phục hồi việc giải quyết nguồn tin về tội phạm liên quan đến đơn tố giác tội phạm của ca sĩ Vy Oanh với bị can Nguyễn Phương Hằng.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

TP Hồ Chí Minh: Tiêu hủy hơn 1,5 tấn ma túy

TP Hồ Chí Minh: Tiêu hủy hơn 1,5 tấn ma túy

Ngày 30/9, Cục Thi hành án dân sự TP Hồ Chí Minh phối hợp với Công an, Viện Kiểm sát nhân dân thành phố và các cơ quan liên quan tiến hành tiêu hủy hơn 1,5 tấn ma ...
Siết hoạt động kinh doanh tiềm ẩn cháy nổ

Siết hoạt động kinh doanh tiềm ẩn cháy nổ

Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH TP Hồ Chí Minh đang rà soát, tổng kiểm tra đối với nhiều cơ sở dịch vụ, vừa sản xuất kinh doanh vừa xen cài với nhà ở để hạn chế tối ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất