Ba nước Đông Nam Á tuần tra chung trên không

Bùi Loan

Ba nước Đông Nam Á gồm Indonesia, Malaysia và Philippines ngày 12/10 bắt đầu phối hợp tiến hành các cuộc tuần tra trên không nhằm tăng cường cuộc chiến chống phiến quân Hồi giáo - lực lượng đã và đang chiếm thành phố Marawi ở miền Nam Philippines.

Việc khởi động tuần tra chung này diễn ra 4 tháng sau khi 3 nước triển khai các cuộc tuần tra chung trên biển nhằm ngăn chặn các phiến quân Hồi giáo cực đoan ủng hộ tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ở miền Nam Philippines tràn sang các quốc gia láng giềng.

Theo thống kê, giao tranh giữa quân Chính phủ Philippines và các tay súng cam kết trung thành với IS từ ngày 23/5 cho đến nay đã làm hơn 800 người thiệt mạng và hơn 500.000 dân thường phải đi sơ tán.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

[ẢNH] Không khí Giáng sinh ngập tràn thế giới

[ẢNH] Không khí Giáng sinh ngập tràn thế giới

Sau 2 mùa Giáng sinh bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, năm nay, bỏ lại những lo toan về khủng hoảng năng lượng và dịch bệnh, không khí chào đón mùa lễ hội đã ngập ...
Châu Âu trước mùa Giáng sinh

Châu Âu trước mùa Giáng sinh

Châu Âu đang chuẩn bị bước vào một mùa Giáng sinh đặc biệt sau 2 năm bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19.
Sự thật đáng sợ về vi khuẩn

Sự thật đáng sợ về vi khuẩn

Nếu như dịch bệnh đến từ virus đã khiến nhân loại phải gồng mình chống đỡ, thì mới đây một nghiên cứu quy mô lớn công bố trên tạp chí Y học hàng đầu The Lancet cho ...
Tìm động lực tăng trưởng

Tìm động lực tăng trưởng

Khi tháng 11 sắp trôi qua, Tổ chức Hợp tác và Phát triển kinh tế (OECD) đã đưa ra dự báo kinh tế thế giới tăng trưởng 3,1% trong năm nay, còn năm 2023 chỉ là 2,2%.

Xem nhiều nhất