Bà Rịa – Vũng Tàu: 9,5 triệu Euro xử lý nước thải toàn diện Khu đô thị mới Phú Mỹ

Thành Luân

Ngày 20/7, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết, vừa đạt được thỏa thuận và ký bản hợp đồng trị giá 9,5 triệu Euro giữa đối tác Royal Haskoning DHV Việt Nam và Công ty TNHH thoát nước và phát triển đô thị tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu (BUSADCO), nhằm cung cấp giải pháp xử lý nước thải toàn diện cho hơn 175.000 người dân tại Khu đô thị mới Phú Mỹ, gần TP HCM.

Theo đó, nhà máy xử lý nước thải sẽ sử dụng công nghệ Carrousel độc quyền của Royal HaskoningDHV. Đây là hệ thống công nghệ xử lý sinh học nước thải đô thị và công nghiệp đã được kiểm chứng mang lại hiệu quả cao, đáng tin cậy, tiết kiệm chi phí; và đã được áp dụng tại hơn 1,500 nhà máy xử lý nước thải trên toàn thế giới. Nhà máy sẽ có công suất xử lý gần 30.000 m3/ngày khi đi vào hoạt động.

Trong giai đoạn đầu, các hoạt động của dự án bao gồm: xây dựng 4 trạm bơm, hơn 100km mạng lưới đường ống thu gom, có thể đấu nối với 15.000 hộ gia đình và hơn 1.000 doanh nghiệp vừa và nhỏ. Dự án cũng bao gồm phần hỗ trợ kỹ thuật và đào tạo đội ngũ nhân viên trong giai đoạn vận hành, bảo trì nhà máy.    

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Xem nhiều nhất